banner-news

Trong bài này

  CMC Cloud giành giải Bạc sản phẩm Make in Viet Nam xuất sắc 2023 cho Kinh tế số

  12/12/2023

  Sáng nay ngày 11/12, tại lễ trao giải “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2023” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức, nền tảng CMC Cloud của CMC Telecom đã xuất sắc giành được giải Bạc tại hạng mục Sản phẩm công nghệ số xuất sắc nhất cho Kinh tế số...

  Nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud được vinh danh trong Top 10 “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2023, hạng mục Kinh tế số.

  Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam là giải thưởng do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức từ năm 2020 với mục đích tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam và mang lại giá trị thực tế lớn được ghi nhận trong phát triển kinh tế số, chính phủ số, xã hội số và thị trường nước ngoài. Đây là giải thưởng nằm trong chuỗi sự kiện lớn của ngành công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT), được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trực tiếp điều hành.

  Giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam năm nay có 5 hạng mục gồm: Chính phủ số, Kinh tế số, Xã hội số, thị trường nước ngoài và Sản phẩm số tiềm năng. Với mỗi hạng mục giải thưởng, Ban giám khảo sẽ chọn ra Top 10, sau đó chọn ra Top 3 sản phẩm xuất sắc nhất để vinh danh cho ba giải Vàng - Bạc và Đồng. Theo thông tin của BTC, năm nay tổng số sản phẩm tham dự là 277 hồ sơ.

  Trong khuôn khổ giải thưởng, CMC Telecom đăng ký tham gia với sản phẩm Nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud, thuộc hạng mục Kinh tế số. Để được ghi danh trong Top 10, các sản phẩm phải đạt được 2 nhóm tiêu chí chính là thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam và có giá trị thực tế. Đặc biệt, trong nhóm tiêu chí “Giá trị thực tế”, cơ cấu điểm liên quan đến doanh thu, số lượng người dùng chiếm tới 60% tổng số.

  Sau hơn 5 tháng vượt qua ba vòng đánh giá gắt gao sau, CMC Cloud đã chứng minh được công nghệ và chất lượng hàng đầu, cũng như tính độc đáo, sáng tạo của nền tảng, thành công ghi tên mình vào Top 3 Sản phẩm công nghệ số cho Kinh tế số xuất sắc nhất năm 2023 với giải thưởng Bạc. Đây cũng là nền tảng điện toán đám mây duy nhất được xướng tên trong Top 10 của hạng mục này.

  Ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng giám đốc/ Giám đốc Kinh doanh và Marketing CMC Telecom chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn cung cấp một nền tảng điện toán đám mây phù hợp với doanh nghiệp Việt với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế nhưng do chính bàn tay, khối óc người Việt tạo nên. Việc nghiên cứu phát triển CMC Cloud và liên tục nâng cấp sẽ giúp gia tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam”.

  Ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng giám đốc/ Giám đốc Kinh doanh và Marketing CMC Telecom nhận Giải Bạc - “Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho Kinh tế số” cho CMC Cloud.

  CMC Cloud là nền tảng điện toán đám mây do CMC Telecom đầu tư và phát triển từ năm 2017 với phương châm đảm bảo về năng lực hạ tầng số và an ninh bảo mật cho Việt Nam. Với lợi thế của một ISP hàng đầu, CMC Cloud được xây dựng trên hạ tầng Trung tâm dữ liệu tại nhiều khu vực địa lý, vùng sẵn sàng (Multi Region, Availability Zone) và mạng lưới kết nối mạnh trong, ngoài nước với độ trễ thấp.

  CMC Cloud được các kỹ sư CMC phát triển mở rộng trên cơ sở làm chủ công nghệ mã nguồn mở OpenStack. Đến nay, đây là nền tảng Make in Viet Nam duy nhất đã nâng cấp sang thế hệ thứ 2. Kiến trúc CMC Cloud sử dụng ở thế hệ mới này là Cloud Native, đáp ứng nhanh chóng khả năng mở rộng cho các hệ thống lớn.

  Hiện nay, CMC Cloud đang phục vụ hơn 10 ngàn khách hàng doanh nghiệp chuyển đổi số và được đánh giá là Cloud nội địa có hiệu năng cao và ổn định nhất. Lý do chính là bởi CMC Cloud tuân thủ theo các tiêu chuẩn khắt khe như ISO, PCI-DSS kết hợp với hệ thống bảo mật nhiều lớp từ vật lý đến ứng dụng của các hãng công nghệ lớn.

  Sau hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển Cloud từ con số “0” tới làm chủ công nghệ điện toán đám mây, đội ngũ nhân lực của CMC Telecom đã có trên 200 chuyên gia hàng đầu về cloud và đội ngũ kỹ thuật công nghệ trên 500 nhân sự. Theo lộ trình phát triển của CMC Telecom thì CMC Cloud đang tiếp tục được cung cấp thêm các dịch vụ mới tích hợp mạnh mẽ với AI.

  CMC Cloud - Giải pháp Điện toán đám mây Toàn diện & Linh hoạt nhất. Cho phép tùy biến sử dụng và quản trị 25+ dịch vụ.

  content-banner
  News Detail - Footer Email MKT

  Đăng ký nhận thông tin

  Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất từ CMC Cloud?! Hãy để lại địa chỉ email của bạn ngay để nhận những bản tin bổ ích

  back to top

  logo

  © 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

  Business Registration Certificate

  Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

  Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn