banner

Elastic Load Balancer

Tự động phân phối lưu lượng đến các máy chủ ảo Elastic Compute để cân bằng khối lượng công việc của chúng, tăng tính sẵn sàng của dịch vụ và khả năng chịu lỗi cho các ứng dụng.

Tổng quan

overview

Elastic Load Balancer (ELB) là dịch vụ phân phối lưu lượng truy cập an toàn và nhanh chóng. Lưu lượng truy cập vào có thể được tự động phân phối tới nhiều máy chủ ảo Elastic Compute (EC) thông qua ELB, cải thiện khả năng dịch vụ một cách có hệ thống và loại bỏ các điểm lỗi duy nhất. ELB hỗ trợ hàng trăm triệu kết nối và hàng chục triệu yêu cầu đồng thời, giúp dễ dàng xử lý truy cập lưu lượng truy cập cao và đáp ứng nhu cầu kinh doanh khắt khe.

Dịch vụ Elastic Load Balancer phân phối lưu lượng truy cập đến trên nhiều máy chủ phụ trợ dựa trên quy tắc lắng nghe (listening rules). Điều này mở rộng khả năng dịch vụ của ứng dụng và cải thiện khả năng chịu lỗi của chúng.

Tính năng

Phân phối lưu lượng

Phân phối lưu lượng

Các yêu cầu từ máy khách cho một phiên cụ thể sẽ được chuyển tiếp đến cùng một máy chủ phụ trợ cloud backend để đảm bảo rằng máy khách có quyền truy cập liên tục.

Phiên trạng thái

Phiên trạng thái

Phiên trạng thái (Session Affinity) của ELB đảm bảo các yêu cầu từ cùng một người dùng luôn được định tuyến đến cùng một máy chủ backend, giúp duy trì tính nhất quán và trải nghiệm người dùng liền mạch.

Health Check

Health Check

Bạn có thể tùy chỉnh tần suất CLB kiểm tra tình trạng của các máy chủ hoặc các máy ảo cloud backend để đảm bảo chúng hoạt động đúng cách và sẵn sàng tiếp nhận request. Điều này giúp đảm bảo tính sẵn sàng và hiệu suất của hệ thống, và nếu có máy chủ nào đó gặp sự cố, ELB tự động ngừng chuyển tiếp lưu lượng đến máy chủ đó để tránh làm giảm hiệu suất của toàn bộ ứng dụng.

Mở rộng linh hoạt

Mở rộng linh hoạt

Cụm ELB mở rộng quy mô khả năng dịch vụ của hệ thống ứng dụng một cách linh hoạt tùy theo tải công việc, đồng thời tự động tạo và phát hành các phiên bản EC thông qua Auto Scaling Group. Những tính năng này, giúp bạn phân bổ tài nguyên máy tính một cách hiệu quả và ngăn ngừa lãng phí tài nguyên

Cho dù bạn là một doanh nghiệp khởi nghiệp hay doanh nghiệp đang cần chuyển đổi số, sử dụng điện toán đám mây giúp bạn xây dựng hệ thống CNTT, nhanh chóng thử nghiệm các chiến lược kinh doanh một cách dễ dàng và hiệu quả về chi phí

Use case

Đáp ứng hầu như mọi ứng dụng quan trọng trong kinh doanh hoặc các tác vụ tính toán với CMC Cloud

ELB phân phối lưu lượng truy cập một cách thông minh để đảm bảo các ứng dụng chạy trơn tru, không gián đoạn, khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho các trang web có lượt truy cập đồng thời lớn.

  • Mở rộng linh hoạt
    ELB cho phép bạn giám sát lưu lượng truy cập và tự động chia tỷ lệ khi lưu lượng truy cập thay đổi.
  • Hiệu suất cao
    ELB có khả năng xử lý đồng thời hàng trăm triệu kết nối.

Tại sao lại chọn Elastic Load Balancer

benefit

Tính khả dụng cao

ELB được triển khai theo mô hình Cluster (Active – Standby) đảm bảo dịch vụ không bị gián đoạn. Nếu máy chủ trong một vùng sẵn sàng Availability Zone (AZ) không hoạt động tốt, ELB sẽ tự động định tuyến lưu lượng truy cập đến các máy chủ hoạt động tốt ở các AZ khác.

benefit

Khả năng mở rộng

ELB đảm bảo rằng các ứng dụng của bạn luôn có đủ dung lượng cho các mức khối lượng công việc khác nhau. Nó hoạt động với Auto Scaling để điều chỉnh linh hoạt số lượng máy chủ và phân phối lưu lượng truy cập đến trên các máy chủ một cách thông minh.

benefit

Hiệu suất mạnh mẽ

ELB có thể thiết lập tới 100 triệu kết nối đồng thời và đáp ứng yêu cầu của bạn về xử lý số lượng lớn yêu cầu đồng thời. Đáp ứng khả năng chịu tải, lượng truy cập lớn của các ứng dụng CNTT

benefit

Dễ sử dụng

Giao diện quản trị đơn giản. Một bộ giao thức và thuật toán đa dạng cho phép bạn định cấu hình các chính sách định tuyến lưu lượng truy cập phù hợp với nhu cầu của mình trong khi vẫn duy trì việc triển khai đơn giản.

Bảng giá

Bảng giá dịch vụ Elastic Load Balancer. Chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng.

Small

255.000

VND/Tháng

Connections per second - HTTP: 2.000

CPS HTTPS: 200

CPS TCP: 10.000

Medium

510.000

VND/Tháng

Connections per second - HTTP: 8.000

CPS HTTPS: 800

CPS TCP: 40.000

Large

960.000

VND/Tháng

Connections per second - HTTP: 20.000

CPS HTTPS: 2.000

CPS TCP: 80.000

xLarge

1.860.000

VND/Tháng

Connections per second - HTTP: 40.000

CPS HTTPS: 4000

CPS TCP: 200.000


Lựa chọn gói cho bạn

Họ và tên

Số điện thoại

Email

Lựa chọn gói cho bạn

Giải pháp nổi bật: Với hơn 25+ các sản phẩm và giải pháp về điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp có thể nhanh chóng xây dựng hệ thống Giải pháp nổi bật: Với hơn 25+ các sản phẩm và giải pháp về điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp có thể nhanh chóng xây dựng hệ thốngGiải pháp nổi bật


Chứng chỉ

google cloud partner
ibm
pci
iso 270017
iso 270018
iso 27001

FAQs

Đảm bảo hạ tầng dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp đạt chuẩn Quốc tế

ELB hoạt động như thế nào?

ELB có hỗ trợ ghi nhật ký truy cập không?

Cân bằng tải có bao nhiêu loại và khi nào nên sử dụng chúng?

ELB có hỗ trợ giao thức TCP/UDP không?

Làm thế nào để thêm máy chủ vào ELB?

ELB hỗ trợ những giao thức nào?

back to top

logo

© 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

Business Registration Certificate

Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn