banner-news

☁️ CMC Cloud | New Gen

Trong bài này

  ABBANK hợp tác cùng Google Cloud cho mục tiêu chuyển đổi số

  01/10/2023

  Sáng ngày 13/02/2023, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã thành công trong việc hợp tác cùng liên danh Cloud Ace - CMC Telecom để Lễ Ký Kết và khởi động dự án “Xây dựng hạ tầng Hybrid Cloud”. Dự án được kỳ vọng thúc đẩy năng lực cạnh tranh của ABBANK trong cuộc đua chuyển đổi số, thông qua việc sử dụng nền tảng Google Cloud.

  Đại diện ABBANK cùng đối tác Liên danh CMC Telecom – Cloud ACE chụp ảnh ký kết

   

  Với mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu, ABBANK đang tích cực triển khai các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng dịch vụ cloud một cách an toàn và hiệu quả, với mong muốn mang đến những trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng. ABBANK kỳ vọng đến năm 2025, 50% các dịch vụ công nghệ thông tin được triển khai trên môi trường Hybrid cloud (điện toán đám mây lai). 
  Tối ưu hạ tầng công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc cải tiến sản phẩm dịch vụ tài chính trên ứng dụng số AB Ditizen, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm tương tác của khách hàng với ngân hàng trên môi trường số. Đội ngũ kỹ sư của ABBANK cùng với đối tác tư vấn và triển khai Cloud Ace và liên danh CMC Telecom sẽ tận dụng sức mạnh của mô hình Hybrid Cloud và nền tảng Anthos của Google Cloud để triển khai và quản lý môi trường đám mây lai của ngân hàng. Điều này giúp tối ưu quy trình và giảm chi phí chủ sở hữu (TCO). Mô hình này cho phép ABBANK tận dụng nguồn lực hiện có của ngân hàng cũng như khai thác công nghệ tiên tiến từ Google Cloud.  

  Giám đốc Khối Công nghệ của Ngân hàng ABBANK, ông Trần Việt Thắng đã chia sẻ: “Trong dự án này, ABBANK đã hợp tác với Google Cloud là một nền tảng công nghệ mạnh mẽ, cùng với liên danh Cloud Ace - CMC Telecom là những đơn vị có nhiều kinh nghiệm và năng lực triển khai. Mục tiêu của dự án là xây dựng một hạ tầng điện toán đám mây ổn định, với các tính năng đa dạng, tối ưu chi phí và linh hoạt trong vận hành để đẩy nhanh việc xây dựng và cung cấp các dịch vụ ứng dụng số cho khách hàng, tăng cường hiệu quả hoạt động, nâng cao cạnh tranh trên thị trường và đóng góp vào kết quả kinh doanh chung của Ngân hàng.”

  Ứng dụng công nghệ đám mây của Google Cloud kết hợp với liên danh Cloud Ace - CMC Telecom trong công cuộc chuyển đổi số sẽ mang đến sức mạnh cho ABBANK, giúp khẳng định thương hiệu, đạt được mục tiêu và tầm nhìn đã đề ra. 

  Ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc kinh doanh và Marketing CMC Telecom, đã chia sẻ: “CMC Telecom đã là đối tác chiến lược của ABBANK trong nhiều năm qua, chúng tôi thấu hiểu các yêu cầu và mục tiêu mà ABBANK đề ra. Với lợi thế sở hữu nền tảng hạ tầng số an toàn và hiện đại, CMC Telecom đã nhận được sự tin tưởng và lựa chọn từ các khách hàng lớn, đặc biệt là khối tài chính ngân hàng trong hành trình chuyển đổi số. CMC Telecom tự hào cùng với các đối tác công nghệ lớn uy tín và chuyên nghiệp tạo ra những sản phẩm dịch vụ giá trị lớn nhất, hiệu quả cao nhất cho khách hàng.”

  Ông Phạm Văn Tuyên, giám đốc Cloud Ace cho biết: "Trong suốt quá trình tư vấn, thiết kế giải pháp cho doanh nghiệp mảng tài chính, các ngân hàng luôn đề cao việc tối ưu quản trị và bảo mật. Do vậy, với tư cách là Google Cloud Managed Services Provider - Cloud Ace cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt chặng đường triển khai, song song đó là hỗ trợ đào tạo kiến thức cho các kỹ sư công nghệ của khách hàng" 

   

  Đối tác ABBANK và liên danh CMC Telecom – Cloud ACE chụp ảnh kỉ niệm.

   

  *Về Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) 

   

  Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được thành lập từ năm 1993, đến nay đã và đang góp phần quan trọng vào thị trường tài chính Việt Nam một thương hiệu ngân hàng bán lẻ uy tín, thân thiện và hiệu quả. ABBANK sở hữu nguồn lực tài chính ổn định cùng sự hỗ trợ từ cổ đông chiến lược trong nước là Tập đoàn geleximco và đối tác chiến lược nước ngoài là maybank -  Ngân hàng lớn nhất Malaysia, Công ty tài chính quốc tế IFC.

   

  *Về Công ty TNHH Cloud Ace – Google Cloud Managed Services Provider (MSP)  

   

  Công ty TNHH Cloud Ace là một nhà cung cấp dịch vụ quản lý Google Cloud hàng đầu có trụ sở tại nhật bản và 08 quốc gia khác trong khu vực APAC. Năm 2018, Cloud Ace được thành lập tại Việt Nam, được chứng nhận là Premier Partner, Managed Services Provider (MSP) và là Authorized Training Partner đầu tiên của Google Cloud tại Việt Nam, đánh dấu sự công nhận về chất lượng và đáng tin cậy của dịch vụ mà công ty mang lại.  

   

  *Về CMC Telecom – Premier Partner Việt Nam đầu tiên của Google Cloud 

   

  CMC Telecom là thành viên thuộc tập đoàn công nghệ CMC. Với hơn 15 năm phát triển, CMC Telecom đã được công nhận là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp đám mây của Google Cloud tại thị trường Việt Nam. Sở hữu 3 data center an toàn bảo mật và hiện đại nhất Việt Nam, 5 tuyến cáp quang biển quốc tế và là nhà mạng đầu tiên ở Việt Nam kết nối trực tiếp tới các hãng cloud nổi tiếng trên thế giới như Google Cloud, Microsoft, Amazon,... Cho đến nay, CMC Telecom đã khẳng định được vị thế dẫn đầu trên thị trường và mang đến cho khách hàng những dịch vụ đáng tin cậy và hiệu quả để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây. 

  content-banner
  News Detail - Footer Email MKT

  Đăng ký nhận thông tin

  Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất từ CMC Cloud?! Hãy để lại địa chỉ email của bạn ngay để nhận những bản tin bổ ích

  back to top

  logo

  © 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

  Business Registration Certificate

  Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

  Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn