banner-news

Trong bài này

  Cách sử dụng VPS trên điện thoại thông qua Remote Desktop

  13/07/2023

  Cách sử dụng VPS trên điện thoại, bạn cần kết nối đến VPS thông qua các ứng dụng hỗ trợ như Remote Desktop hoặc TeamViewer. Bạn có thể sử dụng VPS trên điện thoại để truy cập và quản lý các tài nguyên máy tính từ xa, đăng nhập vào các tài khoản email hay sử dụng các ứng dụng văn phòng linh hoạt.

  Bạn cần sử dụng RDP (Remote Desktop Protocol) để kết nối đến một VPS Windows. Đây là phần mềm điều khiển máy tính từ xa đặc biệt của Microsoft. Nó cho phép bạn điều khiển máy tính Windows từ xa qua internet như thể bạn đang ngồi trước máy tính đó.

  Nếu bạn đã quen thuộc với TeamViewer thì RDP hoạt động tương tự, nhưng nó được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows. Điều này có nghĩa là người dùng không cần phải tải về hay cài đặt ứng dụng bổ sung để sử dụng ứng dụng này.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng RDP để kết nối đến một hệ thống Windows từ một máy tính không chạy Windows, bạn sẽ cần cài đặt phần mềm bên thứ ba. May mắn rằng, đối với hầu hết các hệ điều hành (OS), Microsoft cung cấp một ứng dụng chính thức giúp giảm nguy cơ mất dữ liệu.

  Dưới đây là 06 bước hướng dẫn cách sử dụng VPS trên điện thoại: 

  • Bước 1: Tải ứng dụng Remote Desktop 
  • Bước 2: Mở ứng dụng
  • Bước 3: Bắt đầu thiết lập kết nối VPS từ xa qua điện thoại 
  • Bước 4: Điền thông tin đăng nhập 
  • Bước 5: Mở máy chủ VPS của bạn 
  • Bước 6: Chấp nhận trang xác thực 

  Cụ thể:

  Bước 1: Tải ứng dụng Remote Desktop để sử dụng VPS  

  Giao thức Remote Desktop (Remote Desktop Protocol) cho phép kết nối dễ dàng giữa máy tính chạy Windows và bất kỳ loại hệ điều hành nào khác.

  Tải ứng dụng Microsoft Remote Desktop trên cửa hàng Google Play Store giúp bạn kiểm soát VPS Windows trên thiết bị Android. Điều quan trọng nhất để tải xuống một ứng dụng đó là từ một nguồn đáng tin cậy. 

  Bước 2: Mở ứng dụng

  Sau khi tải xuống thành công, hãy mở ứng dụng. Bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “It’s lonely here” như hình bên dưới. Lúc này, chỉ cần nhấp vào nút dấu “+” để chuyển sang bước tiếp theo. 

  Bước 3: Bắt đầu thiết lập kết nối VPS từ xa qua điện thoại 

  Để thêm thiết bị điều khiển VPS bằng điện thoại, bạn ấn dấu “+”, sau đó hãy thêm “Desktop” (hoặc Add PC trên giao diện điện thoại IOS) 

  Bước 4: Điền thông tin đăng nhập 

  Bây giờ, bạn sẽ thấy một cửa sổ như hình. Hãy nhập địa chỉ IP của VPS vào trường PC name. Ở mục “Username”, bạn chọn “Add user account”, có nghĩa là bạn tùy chọn để lưu thông tin đăng nhập. Theo mặc định, nó là "enter everytime - nhập mỗi lần." Thông tin đăng nhập này sẽ được yêu cầu trong một trong các bước tiếp theo. Nếu bạn không lo lắng về vấn đề bảo mật, thì nên lưu lại thông tin đăng nhập.

  Bước 5: Mở máy chủ VPS của bạn 

  Sau khi “Save” thông tin đăng nhập, bạn sẽ thấy biểu tượng desktop trên trang chính của ứng dụng. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng desktop như hình ảnh bên dưới và tiếp theo là thực hiện thêm hai bước nữa.

  Mẹo: Sau khi nhấn vào RDP đã lưu, bạn sẽ thấy một cửa sổ xác thực. Trước khi vào trang xác thực, bạn nên nhập thông tin đăng nhập một lần nữa nếu bạn chưa lưu thông tin đăng nhập trong bước 4.

  Bước 6: Chấp nhận trang xác thực

  Tương tự như hình ảnh dưới đây, cho dù bạn đã nhập lại thông tin đăng nhập hay chưa, bạn sẽ thấy trang xác thực.

  Bằng cách nhấn vào kết nối, VPS Windows của bạn sẽ xuất hiện và sẵn sàng cho bạn như hình ảnh bên dưới.

  Trong bài viết này, chúng tôi đã trình bày hướng dẫn cách sử dụng VPS trên điện thoại thông qua RDP trên Android. Trước khi bắt đầu sử dụng VPS trên điện thoại, tốt nhất là bạn nên có kiến thức cơ bản về cách hoạt động của VPS. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tính năng và chức năng của VPS, từ đó có thể sử dụng nó một cách hiệu quả hơn.

  Thế giới công nghệ ngày càng phát triển với nhiều tiện ích và lợi ích mang lại cho người dùng. Doanh nghiệp có thể sử dụng máy chủ ảo Cloud Server giúp tối ưu chi phí và linh hoạt mở rộng tài nguyên, truy cập mọi lúc mọi nơi. Đăng ký trải nghiệm dùng thử dịch vụ Cloud Server, bạn có thể tận dụng tối đa tiềm năng của điện toán đám mây một cách đơn giản và hiệu quả, truy xuất dữ liệu ở mọi nơi, mọi lúc. 

  CMC Cloud - Giải pháp Điện toán đám mây Toàn diện & Linh hoạt nhất. Cho phép tùy biến sử dụng và quản trị 25+ dịch vụ

  content-banner
  News Detail - Footer Email MKT

  Đăng ký nhận thông tin

  Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất từ CMC Cloud?! Hãy để lại địa chỉ email của bạn ngay để nhận những bản tin bổ ích

  back to top

  logo

  © 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

  Business Registration Certificate

  Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

  Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn