banner-news

☁️ CMC Cloud | New Gen

Trong bài này

  Top 08 dịch vụ lưu trữ đám mây Android tốt nhất

  01/10/2023

  Việc tìm kiếm các giải pháp lưu trữ đám mây Android đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Không chỉ giúp lưu trữ, sao lưu mà còn mang đến sự linh hoạt khi có thể truy cập dữ liệu từ bất kỳ đâu. Dưới đây là danh sách các dịch vụ lưu trữ đám mây cho Android tốt nhất, giúp bạn lựa chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu.

   

  Dịch vụ lưu trữ đám mây Android tốt nhất

   

  Google Drive 

   

  Google Drive được cài đặt sẵn trên phần lớn điện thoại Android và Chromebook, khiến nó trở thành một trong những lựa chọn lưu trữ đám mây Android tốt nhất cho người dùng đã tích hợp một phần hoặc toàn bộ  cuộc sống trực tuyến của họ vào hệ sinh thái Google.
   

  Google Drive có thể lưu trữ tất cả các định dạng file, bao gồm PDF, tài liệu Microsoft và ảnh. Người dùng Apple cũng có thể tải Google Drive từ App Store.

   

  Ưu điểm:
   

  • Tích hợp với nhiều ứng dụng của bên thứ ba để làm việc trên các loại file khác nhau- chẳng hạn như CAD và âm nhạc (tuy nhiên, Google Drive không tích hợp với các ứng dụng Microsoft Office)
  • Khả năng tìm kiếm mạnh mẽ
  • Ứng dụng cộng tác tích hợp (Tài liệu - Docs, Trang tính - Sheets và Trang trình bày - Slides)

   

  Giá thành: User nhận được 15GB miễn phí. Gói tiêu chuẩn dành cho doanh nghiệp có giá 12 USD/user/tháng cho 2 TB/user (yêu cầu cam kết một năm).

   

  Lưu trữ đám mây nhờ Google Drive 

   

  Microsoft OneDrive

   

  Là sản phẩm của Microsoft, OneDrive được xem là đối thủ mạnh mẽ trong lĩnh vực về các giải pháp lưu trữ đám mây. OneDrive được cài đặt sẵn trên Windows 11, tích hợp mượt mà với các công cụ Office 365 và cung cấp tới 1TB miễn phí cho khách hàng đăng ký Microsoft 365, tùy thuộc vào gói dịch vụ của họ.

   

  Khách hàng có thể lưu trữ, chỉnh sửa file trực tiếp trên đám mây và dễ dàng chia sẻ file và folder với người khác. OneDrive hoạt động tốt trên Windows nhưng cũng có sẵn cho người dùng MacOS, Android và iOS.
   

  Ưu điểm:

   

  • Két sắt cá nhân (Personal vault) có sẵn để tăng cường bảo mật
  • Dễ dàng điều hướng cho người dùng Windows
  • Chức năng sao lưu
  • Khôi phục các tệp đã bị xóa trước tối đa 30 ngày (chỉ dành cho những người dùng sử dụng gói trả phí)
    

  Giá thành: Các gói được chia thành hai loại, dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Các gói dành cho cá nhân được miễn phí ( 5GB) đến 99,99 USD/năm cho sáu người (mỗi người 1 TB). Các gói doanh nghiệp dao động từ $5/user/tháng đến $12,50/user/tháng cho 1 TB mỗi người.

   

  Lưu trữ đám mây cho Android với OneDrive

  Dropbox

   

  Dropbox là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây Android được biết đến rộng rãi. Người dùng được nhận 2GB dung lượng miễn phí và ứng dụng (app) cho hầu hết mọi thiết bị, bao gồm tất cả các sản phẩm của Android, Apple và Windows. Tính bảo mật cao và file được bảo vệ bằng mã hóa AES 256-bit.

   

  Ưu điểm:

   

  • Công cụ chữ ký điện tử
  • Lưu trữ các tệp đã xóa trong vòng 30 ngày (và tối đa 180 ngày đối với một số gói)
  • Các công cụ cộng tác theo thời gian thực (real-time), bao gồm trình chỉnh sửa tài liệu
  • Kiểm soát quản trị nâng cao. 

   

  Giá thành: Nếu bạn cần nhiều hơn 2GB dung lượng lưu trữ, các gói dịch vụ premium bắt đầu ở mức 9,99 USD mỗi tháng cho 2 TB

   

  Box 

   

  Box là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây Android phổ biến trên thị trường. Box cũng đi cùng với sự hỗ trợ tích hợp với các công cụ năng suất, bao gồm Google Workspace và Microsoft Office 365, cũng như một loạt các dịch vụ trực tuyến khác như Slack, Tableau, v.v.

   

  Giá thành: Người dùng nhận được 10GB dung lượng miễn phí. Gói Personal Pro là $10 mỗi tháng. Các gói dành cho doanh nghiệp ở mức $5/user/tháng, được thanh toán hàng năm.

   

   

  Mega

   

  Có trụ sở tại New Zealand, MEGA là nền tảng lưu trữ đám mây Android toàn diện, bao gồm chức năng trò chuyện và chia sẻ tệp. Nền tảng này đặt ưu tiên cao cho quyền riêng tư. Mọi thứ từ tải file lên đến trò chuyện đều được bảo mật bằng mã hóa đầu cuối bằng các khóa mà bạn kiểm soát.
   

  Giá thành: MEGA cung cấp 20GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí khổng lồ cùng với một số gói cao cấp có giá khởi điểm khoảng 11 USD mỗi tháng cho 2 TB.

   

  MediaFire

   

  MediaFire cho phép khách hàng tải lên tất cả các tệp như ảnh, video, tài liệu, nhạc và truy cập chúng từ mọi thiết bị Android. Tất cả các tệp sẽ luôn được giữ an toàn trong tài khoản MediaFire, bất kể điều gì xảy ra đối với thiết bị Android. 

   

  Giá thành: Dung lượng lưu trữ từ 12GB đến 50GB miễn phí và gói có trả phí với dung lượng lớn hơn. 

   

  Tresorit

   

  Tresorit cung cấp giải pháp thay thế an toàn hơn cho một số ứng dụng lưu trữ đám mây Android phổ biến trong danh sách này. Trên thực tế, quyền riêng tư là điểm thu hút lớn của nền tảng lưu trữ này. Mã hóa phía máy khách (client-side) và truyền dữ liệu an toàn đảm bảo các file của bạn được an toàn, bảo mật. Tresorit cung cấp một giao diện đơn giản, rõ ràng với các tính năng cơ bản cho việc cộng tác.

   

  Tuy nhiên tính năng bảo mật nghiêm ngặt của Tresorit có thể tác động tiêu cực đến một số khía cạnh về khả năng sử dụng — ví dụ: chúng có thể khiến thời gian đồng bộ hóa lâu hơn.

   


  Giá thành: Thời gian dùng thử miễn phí 14 ngày, khách hàng sẽ phải trả tiền để tiếp tục truy cập sản phẩm sau đó. Gói cá nhân có giá 11,99 USD/tháng và cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ được mã hóa. Gói Professional cung cấp 4TB dung lượng lưu trữ được mã hóa và có giá 27,49 USD/tháng. Các gói doanh nghiệp được tính hàng năm và có giá khởi điểm là 14,50 USD/user/tháng với 1TB dung lượng lưu trữ.

   

  Amazon Drive

   

  Một trong những tính năng độc đáo của Amazon Drive là khả năng tương thích đa nền tảng. Điều này có nghĩa là Amazon Drive có thể được sử dụng trên cả thiết bị iOS và Android. Một lợi ích khác là Amazon Drive cung cấp bộ nhớ lưu trữ ảnh không giới hạn. Điều này là rất hữu ích, đặc biệt đối với các nhiếp ảnh gia và cá nhân đang tìm kiếm các tùy chọn lưu trữ miễn phí cho những bức ảnh của mình. 

   

  Giá thành: 1,99 USD/tháng cho 100GB, giá 6,99 USD/ tháng cho 1TB và giá 11,99 USD/ tháng cho 2TB. 
   

  Khi cuộc sống ngày càng dựa vào dữ liệu số và thiết bị di động, việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây là không thể thiếu. Với danh sách các dịch vụ lưu trữ đám mây Android phổ biến mà CMC Cloud đã giới thiệu, hy vọng bạn có thể lựa chọn một dịch vụ phù hợp với nhu cầu. Đừng để dữ liệu của bạn bị mất mát hoặc không thể truy cập, hãy khám phá những giải pháp tiện lợi và đáng tin cậy để lưu trữ đám mây và tận hưởng tính linh hoạt trong cuộc sống kỹ thuật số.
   

  Trải nghiệm dùng thử dịch vụ lưu trữ dữ liệu CMC Cloud Server an toàn, linh hoạt và tiết kiệm tối đa trên nền tảng điện toán đám mây ngay hôm nay! Liên hệ hotline 1900.2010 để được các chuyên gia kỹ thuật hàng đầu tư vấn giải pháp lưu trữ phù hợp với mức giá tối ưu nhất.  


  CMC Cloud - Giải pháp Điện toán đám mây Toàn diện & Linh hoạt nhất. Cho phép tùy biến sử dụng và quản trị 25+ dịch vụ

   

   


   content-banner
   News Detail - Footer Email MKT

   Đăng ký nhận thông tin

   Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất từ CMC Cloud?! Hãy để lại địa chỉ email của bạn ngay để nhận những bản tin bổ ích

   back to top

   logo

   © 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

   Business Registration Certificate

   Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

   Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn