banner-news

☁️ CMC Cloud | New Gen

Trong bài này

  Top 7 dịch vụ máy chủ ảo VPS Free đáng dùng 2023

  04/09/2023

  Máy chủ ảo VPS Free là lựa chọn lý tưởng cho doanh nghiệp, trước khi bắt đầu triển khai sử dụng máy chủ ảo chính thức. Với máy chủ ảo, doanh nghiệp có thể lưu trữ tài liệu hình ảnh,... hoặc xây dựng Website, Mail Server,... tùy theo nhu cầu. Vậy, hiện nay trên thị trường có các nhà cung cấp máy chủ áo uy tín nào? Đây là top 7 nhà cung cấp máy chủ ảo uy tín hàng đầu cho doanh nghiệp:

  • Microsoft Azure
  • Amazon Web Services
  • Google Cloud Platform
  • AccuWebHosting
  • AVA VPS
  • GigaRocket
  • x10Hosting

  Top 7 dịch vụ máy chủ ảo VPS Free đáng dùng 2023

  Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về từng nhà cung cấp:

  Microsoft Azure

  Đây chắc chắn là cái tên quen thuộc với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc các doanh nghiệp lớn. Chỉ với vài phút thao tác đơn giản, doanh nghiệp đã có thể trải nghiệm máy chủ ảo VPS Free từ Microsoft Azure, với thời hạn 12 tháng. Sau đó, nếu có nhu cầu dùng tiếp, doanh nghiệp có thể mua các gói trả phí và nâng cấp dịch vụ.

  Với máy chủ ảo tại Microsoft Azure, doanh nghiệp có thể xây dựng các hệ thống liên quan đến Machine Learning, Blockchain hoặc nhiều hệ thống phức tạp khác. Theo nhiều doanh nghiệp đánh giá thì việc sử dụng Microsoft Acura hơi khó khăn trong thời gian đầu. Tuy nhiên, với 12 tháng trải nghiệm miễn phí thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm quen với dịch vụ.

  Hiện nay, CMC Telecom tự hào là đơn vị duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam mang đến các giải pháp đa đám mây (Multi Cloud), trong đó có cho phép doanh nghiệp sử dụng Portal CMC Cloud. Đây là công cụ trực tiếp tạo và quản trị Cloud Server trên hệ thống hạ tầng tài nguyên của Amazon Web Service, Microsoft Azure và Google Cloud đặt tại trung tâm dữ liệu của khách hàng. 

  Bên cạnh đó, CMC Telecom cung cấp các đường truyền riêng, cho phép kết nối an toàn, ổn định đến các dịch vụ Cloud này, cụ thể:

  • Google Cloud: Kết nối Interconnect riêng thông qua CMC Cloud
  • Amazon Web Services: Kết nối Direct Connect riêng thông qua CMC Cloud.
  • Azure Microsoft: Kết nối Express Route riêng thông qua CMC Cloud.

  Để trải nghiệm các giải pháp này tại CMC Telecom, doanh nghiệp liên hệ qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất:

  Amazon Web Services

  Amazon Web Services là đơn vị cung cấp máy chủ ảo vô cùng nổi tiếng và đang được nhiều doanh nghiệp, nhà phát triển lựa chọn sử dụng. Với các tài liệu hướng dẫn chi tiết và đa dạng, doanh nghiệp có thể dễ dàng ứng dụng máy chủ ảo của Amazon Web Service vào quản xây dựng và quản lý trang Web của mình.

  Tại đây có cung cấp hệ thống giám sát tài nguyên, cho phép doanh nghiệp có thể theo dõi lượng tài nguyên đã sử dụng đi kèm với chi phí. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra điều chỉnh hợp lý để phù hợp với ngân sách vận hành.

  Máy chủ ảo tại AWS cũng có thời hạn sử dụng là 12 tháng miễn phí tương tự như Microsoft Azure, với 5GB dung lượng lưu trữ và không cần doanh nghiệp phải có thẻ Credit.

  Google Cloud Platform

  Gã khổng lồ Google đã cung cấp dịch vụ Google Cloud Platform, cho phép doanh nghiệp trải nghiệm tất cả tính năng hoàn toàn miễn phí trong vòng 1 năm. Điểm nổi bật của nhà cung cấp này là có giao diện sử dụng đơn giản, trực quan. 

  Dịch vụ VPS tại Google Cloud

  Các VPS tại Google tương thích với nhiều nền tảng API và nhiều app engine, phục vụ đa dạng nhu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh dịch vụ máy chủ ảo, doanh nghiệp cũng có thể trải nghiệm giải pháp Hosting miễn phí do Google cung cấp. 

  AccuWebHosting

  AccuWebHosting Nhà cung cấp lâu năm trên thị trường cho phép doanh nghiệp trải nghiệm máy chủ ảo VPS Free dùng thử trong vòng 30 ngày. Doanh nghiệp không có VISA vẫn có thể đăng ký trải nghiệm VPS tại AccuWebHosting bình thường.

  Máy chủ ảo miễn phí tại đây hầu như không có quảng cáo và đảm bảo đa dạng tính năng, không thua kém các máy chủ ảo hỗ trả phí khác. Đây là lựa chọn đáng cân nhắc cho nhiều doanh nghiệp.

  AVA VPS

  Tuy không phải là nhà cung cấp quá phổ biến, nhưng AVA VPS vẫn được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Máy chủ ảo AVA VPS phù hợp dùng để xây dựng các website đơn giản, không cần quá nhiều tài nguyên.

  AVA VPS cung cấp tốc độ tải trang nhanh chóng gấp 3 lần và có hỗ trợ quyền truy cập root cũng như công nghệ chống lại DDoS cho doanh nghiệp đảm bảo an toàn thông tin dữ liệu. Với gói dùng thử miễn phí, doanh nghiệp có thể trải nghiệm máy chủ ảo với thông số như sau: 1 RGB RAM, CPU 1 nhân, 100GB dung lượng lưu trữ, 1000GB băng thông.

  GigaRocket

  Đây là một nhà cung cấp đặc biệt, cho phép các sinh viên, nhà phát triển hoặc doanh nghiệp sử dụng máy chủ ảo hoàn toàn miễn phí. Doanh nghiệp chỉ cần hoạt động tích cực trên các diễn đàn mà GigaRocket phát triển, chẳng hạn như đăng bài viết chia sẻ liên tục (ít nhất là 25 bài) sẽ được sử dụng dịch vụ miễn phí.

  Máy chủ ảo VPS Free tại GigaRocket

  Cấu hình máy chủ ảo miễn phí tại GigaRocket: CPU 1 nhân, 1GB RAM, dung lượng lưu trữ là 25GB và băng thông 1GB.

  Mặc dù máy chủ ảo miễn phí tại đây không có cấu hình quá mạnh, nhưng chúng vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng có ngân sách eo hẹp. Máy chủ ảo GigaRocket phát triển dựa trên hệ điều hành Linux, với nhiều bản phân phối khác nhau phục vụ cho nhu cầu sử dụng đa dạng.

  x10Hosting

  x10Hosting là nhà cung cấp nổi tiếng với 10 năm kinh nghiệm, với số lượng khách hàng doanh nghiệp đông đảo. Điểm nổi bật của máy chủ tại đây là cung cấp băng thông và bộ nhớ không giới hạn cho doanh nghiệp trải nghiệm. 

  Máy chủ ảo tại x10Hosting được quản lý dựa trên công cụ cPanel, một công cụ khá quen thuộc với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhược điểm của dịch vụ là để có quyền truy cập Root vào máy chủ ảo, doanh nghiệp cần trả thêm một khoản phí nhỏ.

  Theo nhu cầu sử dụng và sự phát triển của công nghệ, Cloud Server đã được ra đời và đang dần thay thế máy chủ ảo VPS. Dịch vụ Cloud Server mang lại tính linh hoạt và độ bảo mật cao hơn, phù hợp cho các doanh nghiệp ứng dụng vào hoạt động kinh doanh của mình. Doanh nghiệp có thể liên hệ CMC Cloud để được trải nghiệm dùng thử Cloud Server miễn phí 0 đồng qua thông tin cuối bài viết.

  Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu top 07 nhà cung cấp máy chủ ảo VPS Free uy tín nhất hiện nay. Doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn bất kỳ nhà cung cấp nào phù hợp và bắt đầu trải nghiệm. Việc đưa ra lựa chọn đúng có thể sẽ mất nhiều thời gian đôi chút, nhưng chúng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp về lâu dài, không cần phải lo lắng về các vấn đề rủi ro từ nhà cung cấp kém chất lượng.

  CMC Cloud - Giải pháp Điện toán đám mây Toàn diện & Linh hoạt nhất. Cho phép tùy biến sử dụng và quản trị 25+ dịch vụ

  content-banner
  News Detail - Footer Email MKT

  Đăng ký nhận thông tin

  Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất từ CMC Cloud?! Hãy để lại địa chỉ email của bạn ngay để nhận những bản tin bổ ích

  back to top

  logo

  © 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

  Business Registration Certificate

  Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

  Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn