banner-news

☁️ CMC Cloud | New Gen

Trong bài này

  Microsoft 365 khác gì Microsoft Office: Giải thích dễ hiểu

  08/08/2023

  Microsoft 365 khác gì so với Microsoft Office là câu hỏi được đặt ra như một sự nhầm lẫn. Nó bắt đầu như thế này: Năm 2017 Microsoft đã cho ra mắt Microsoft 365 - một gói sản phẩm hiện có theo một giấy phép, dành cho các doanh nghiệp. Cái tên này tương tự như Office 365 đã tồn tại từ trước. Trên thực tế, rất nhiều người đã vô tình gọi Office 365 bằng cái tên Microsoft 365 nên dễ dàng nhận thấy hai sản phẩm này bị nhầm lẫn như thế nào. Càng khó hiểu hơn khi tìm hiểu, bạn sẽ thấy rằng Microsoft 365 bao gồm Office 365. Vậy, chúng ta hãy phân tích những điểm khác biệt.

  Microsoft 365 khác gì so với Microsoft Office

  Khác nhau giữa Microsoft 365 và Office 365

  Trước đó: 

  • Office 365 là một bộ ứng dụng năng suất dựa trên đám mây như Outlook, Word, PowerPoint, Excel và một số ứng dụng khác như: Skype, Sharepoint, Onedrive, Teams, Yammer, Planner,... 
  • Microsoft 365 là một bộ dịch vụ bao gồm Office 365, cùng với một số dịch vụ khác bao gồm Windows 10 Enterprise, Enterprise Mobility + Security (EMS) và học máy. Giống với Office 365, Microsoft 365 có nhiều gói để khách hàng lựa chọn theo nhu cầu. 

  Sau này:

  Kể từ ngày 21 tháng 4 năm 2020, Microsoft đã chính thức thay đổi bộ công cụ Office 365 thành Microsoft 365. Quy ước đặt tên mới phản ánh chiến lược của Microsoft trong việc cung cấp một nền tảng năng suất hoàn chỉnh duy nhất cho khách hàng của họ.

  May mắn thay, từ góc độ của những người đăng ký hiện tại, việc thay đổi từ Office 365 sang Microsoft 365 không có nhiều tác động thực tế ngay lập tức. Nhìn chung, gói đăng ký khách hàng có vào ngày 20 tháng 4 cũng giống như gói đăng ký họ có vào ngày 21 tháng 4, chỉ khác một cái tên. Các ứng dụng khách hàng tìm thấy trong các gói Office 365 trước đây hiện đã được bao gồm trong các gói Microsoft 365 cơ bản. 

  Sản phẩm Office 365

  Khác nhau giữa Microsoft 365 và Office 2021

  Hãy cùng chỉ ra những điểm khác giữa Microsoft 365 và Office 2021 qua bảng so sánh dưới đây:  

  Microsoft 365

  Office 2021 

  Microsoft 365 là cách Microsoft muốn hầu hết mọi người mua Office. Thay vì trả trước một mức giá quá đắt, bạn phải trả phí hàng tháng hoặc hàng năm và có quyền truy cập vào phiên bản Office mới nhất khi bạn trả phí.

  Đăng ký Microsoft 365 cũng bao gồm các tính năng bổ sung, chẳng hạn như 1TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive, cũng như quyền truy cập vào các ứng dụng Office như Word, Excel và PowerPoint cho iPhone, Android và iPad.

  Office 2021 là sản phẩm Microsoft Office truyền thống, được bán với mức phí trả trước một lần. Bạn trả tiền một lần để mua phiên bản Office 2021 mà bạn có thể cài đặt trên một PC hoặc máy Mac và sử dụng bao lâu tùy thích. Không có ngày hết hạn.

  Ưu điểm:

  Tất cả quyền truy cập ứng dụng

  Nâng cấp miễn phí

  Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 

  Hỗ trợ Windows 11, 10, macOS

  Ưu điểm: 

  Thanh toán một lần

  Chỉ các ứng dụng cốt lõi

  Không chia sẻ tài khoản

  Hỗ trợ Windows 11, 10, macOS

  Nhược điểm:

  Thanh toán hàng tháng/hàng năm

  Một số tính năng yêu cầu internet

  Nhược điểm: 

  Giấy phép đơn

  Tính năng hạn chế

  Không có phiên bản nâng cấp

  Không có hỗ trợ khách hàng

  Không được hỗ trợ trên các phiên bản Windows cũ hơn

  Đăng ký trải nghiệm dùng thử dịch vụ Microsoft 365 MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY:

  CMC Cloud - Nền tảng điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam. 

   

  Đăng ký trải nghiệm trọn bộ dịch vụ Microsoft 365 miễn phí tại CMC Cloud

  Có thể thấy, Microsoft 365 là dịch vụ đăng ký đảm bảo khách hàng luôn sở hữu các công cụ năng suất hiện đại cập nhật nhất từ ​​Microsoft. Có các gói Microsoft 365 dành cho mục đích sử dụng gia đình và cá nhân cũng như dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, trường học và tổ chức phi lợi nhuận.

  Các gói Microsoft 365 dành cho gia đình hoặc doanh nghiệp bao gồm các ứng dụng Microsoft 365 trên máy tính mạnh mẽ như Word, PowerPoint và Excel. Khách hàng cũng nhận được thêm Cloud Storage (bộ nhớ đám mây) và các tính năng kết nối với đám mây cho phép cộng tác trên các File trong thời gian thực. 

  Khi đăng ký, khách hàng nhận được các tính năng, bản sửa lỗi và bản cập nhật bảo mật mới nhất cùng với hỗ trợ kỹ thuật lâu năm mà không phải trả thêm phí. Có thể chọn thanh toán cho đăng ký của mình hàng tháng hoặc hàng năm. 

  Trải nghiệm dùng thử dịch vụ Microsoft 365 tại CMC Cloud 

  CMC Telecom - công ty hạ tầng viễn thông với cổ đông nước ngoài là tập đoàn TIME dotCom hiện là đối tác vàng (Gold Partner) của Microsoft. Với sự hợp tác này, CMC Cloud - nền tảng điện toán được ra đời bởi CMC Telecom trở thành nhà cung cấp dịch vụ CSP cấp 1 (Cloud Solution Provider Tier 1) cho toàn bộ dịch vụ trên nền điện toán của Microsoft tại Việt Nam. Bản ký kết này là bước đi chiến lược của CMC Telecom trong việc hướng tới mục tiêu tạo dựng môi trường CNTT tối ưu hóa lợi ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong giai đoạn chuyển mình thời đại công nghệ số. 

  Tổng kết lại, Microsoft 365 khác gì Microsoft Office, mặc dù có sự chung “huyết thống”, nhưng khác biệt ở mức độ và phạm vi dịch vụ. Microsoft 365 là sự tiến bộ của Office, mở ra nhiều khả năng mới, đáp ứng nhu cầu cho một thế giới công nghệ ngày càng phức tạp hơn.

  Có thể nói, với Microsoft, thực sự không có cái nào tốt hơn hay tệ hơn trừ khi bạn đang nói về việc nó tác động đến công việc hàng ngày hay công việc kinh doanh thế nào. Nếu cần trợ giúp để tìm ra điều đó, CMC Cloud rất sẵn sàng tư vấn! Hãy truy cập website cmccloud.vn và chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá các khả năng và lựa chọn. 

  CMC Cloud - Giải pháp Điện toán đám mây Toàn diện & Linh hoạt nhất. Cho phép tùy biến sử dụng và quản trị 25+ dịch vụ

  content-banner
  News Detail - Footer Email MKT

  Đăng ký nhận thông tin

  Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất từ CMC Cloud?! Hãy để lại địa chỉ email của bạn ngay để nhận những bản tin bổ ích

  back to top

  logo

  © 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

  Business Registration Certificate

  Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

  Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn