banner-news

Trong bài này

  Microsoft Word là phần mềm gì? Từ A đến Z về công cụ Ms Word

  08/08/2023

  Microsoft Word là một trong những công cụ soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trong môi trường doanh nghiệp. Vậy, cụ thể thì Microsoft Word là phần mềm gì? Chức năng của công cụ Microsoft Word là gì? Tại sao chúng lại phổ biến trong các công việc văn phòng hiện nay đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả các thông tin này đến bạn.

   

  Microsoft Word là phần mềm gì?

  Microsoft Word là phần mềm gì

  Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản đa tính năng, cho phép người dùng có thể xây dựng các loại văn bản với nhiều hiệu ứng đẹp mắt, độc đáo. Microsoft Word là phần mềm thuộc loại nào? Đây là phần mềm được phát triển bởi Microsoft, nằm trong bộ ứng dụng dành cho văn phòng Microsoft Office.

  Chúng ta có thể dễ dàng tùy chỉnh font chữ, màu sắc, thêm các định dạng trang hoặc thậm chí là thêm hình ảnh, video,... để tài liệu được sinh động và trực quan hơn. Các nhân viên doanh nghiệp thường dùng Microsoft Word để làm các văn bản báo cáo, các tài liệu nội bộ hoặc tài liệu cho đối tác,... một cách dễ dàng. Đây là công cụ quan trọng không thể thiếu cho các doanh nghiệp

  Lịch sử phát triển của phần mềm Microsoft Word

  Trước đây, khi chưa có các phần mềm soạn thảo như Microsoft Word, chúng ta thường sử dụng các máy đánh chữ thông thường hoặc máy đánh chữ điện tử. Điều này mang lại một bất tiện vô cùng lớn đó là dù chỉ sai một ký tự nhỏ, bạn cũng phải xóa bỏ toàn trang giấy và đánh lại từ đầu. Mãi cho đến năm 1975, Bill Gates thành lập công ty phần mềm Microsoft và ông đã suy nghĩ về một công cụ soạn thảo, xử lý văn bản sao cho tiện dụng hơn.

  Cuối năm 1985 phiên bản đầu tiên của phần mềm Microsoft Word đã ra đời. Đến năm 1990, Microsoft đã cho ra mắt bộ ứng dụng công cụ văn phòng gồm Microsoft Word và Microsoft Excel. Đến nay, Microsoft Word đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau. Phiên bản mới nhất tính đến hiệu nay là Microsoft Word 2019.

   

  Lịch sử phát triển của phần mềm Microsoft Word

  Chức năng của Microsoft Word 

  Là một trong những công cụ xử lý văn bản mạnh mẽ, Microsoft Word mang lại nhiều tính năng khác nhau. Một số chức năng chính của phần mềm Microsoft Word là gì? Cụ thể bao gồm:

  • Kiểm tra chính tả, ngữ pháp: Đây là công cụ đặc biệt hữu ích đối với doanh nghiệp, đặc biệt là khi phải kiểm tra lỗi chính tả trong hàng loạt các tài liệu quan trọng sao cho nhanh chóng.
  • Tìm kiếm và thay thế các đoạn văn bản: Microsoft Word cho phép người dùng có thể tìm kiếm một cụm từ văn bản nhất định, và thay thế toàn bộ chúng trong tài liệu bằng một đoạn văn bản khác. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn phát hiện các đoạn văn bản lỗi trong tài liệu bị lặp đi lặp lại.
  • Chèn đầu trang và chân trang: Chúng ta có thể chèn thêm các thông tin ở trên đầu và ở cuối trang tùy thích, ví dụ như chèn thông tin branding thương hiệu và số trang ở cuối mỗi một trang tài liệu.
  • Chèn Watermarks: Tính năng này cho phép doanh nghiệp có thể chèn các hình mờ liên quan đến branding của mình như logo, nhằm bảo vệ chất xám và tránh bị các bên khác lấy cắp thông tin của mình về dùng. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích cho các doanh nghiệp.
  • Chèn HyperLinks: Người dùng có thể dễ dàng chèn các đường link vào trong đoạn văn bản hoặc hình ảnh trong phần mềm Microsoft Word.

  Phần mềm Microsoft Word phù hợp với ai 

  Hầu hết các công việc hiện nay đều cần phải sử dụng đến phần mềm Microsoft Word. Chúng phù hợp cho mọi đối tượng và một ngành nghề, bao gồm học sinh sinh viên, cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên,... Việc sử dụng thành thạo phần mềm Microsoft Word sẽ là một lợi thế lớn cho người dùng trong thời đại hiện nay. Đa số các công ty khi tuyển nhân viên đều yêu cầu ứng viên phải thành thạo các phần mềm văn phòng như Microsoft Word. Dù là hoạt động ở lĩnh vực nào, nông nghiệp, y tế, công nghệ hay điện tử,...  doanh nghiệp cũng đều cần phải có sự hỗ trợ của Microsoft Word. 

  Microsoft Word hoạt động hiệu quả hơn với Microsoft 365 

  Với các doanh nghiệp hiện nay, việc lựa chọn sử dụng Microsoft 365 giúp mang lại hiệu quả tối ưu hơn so việc sử dụng Microsoft Word riêng biệt. Cụ thể:

  • Microsoft 365 hỗ trợ ứng dụng Microsoft Word ngoại tuyến trên máy tính, cho phép doanh nghiệp có thể làm việc cả ở chế độ trực tuyến lẫn ngoại tuyến.
  • Hỗ trợ tính năng kiểm tra chính tả và ngữ pháp nâng cao trên 20 ngôn ngữ khác nhau.
  • Cung cấp hàng ngàn lựa chọn về mẫu tài liệu, font chữ, icon cũng như các biểu tượng cao cấp đẹp mắt để doanh nghiệp chọn lựa, giúp tài liệu được thể hiện trực quan hơn.
  • Cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ trên đám mây cho doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ các tính năng bảo mật nâng cao, giúp bảo vệ thông tin dữ liệu doanh nghiệp tốt hơn.
  • Trải nghiệm sử dụng dịch vụ mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo.

  Dưới đây là chi phí khi sử dụng Microsoft 365:

  Bảng giá dịch vụ Microsoft 365

  Đăng ký sử dụng Microsoft 365 ngay hôm nay tại CMC Cloud

  Hiện nay, CMC Cloud là đối tác cấp cao hàng đầu của Microsoft tại Việt Nam, với nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ tuyệt đối cho doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn sử dụng dịch vụ này. Ngoài việc cung cấp các gói dịch vụ Microsoft 365 CMC Cloud còn có các dịch vụ hạ tầng viễn thông khác, mang đến toàn diện các dịch vụ cần thiết cho doanh nghiệp trong thời đại số 4.0. Nếu doanh nghiệp đang cần trải nghiệm Microsoft 365, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

  Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được câu hỏi Microsoft Word là phần mềm gì, các chức năng cũng như cách đăng ký trải nghiệm với dịch vụ này cho doanh nghiệp tại Việt Nam. Đừng quên theo dõi CMC Cloud để cập nhật các thông tin công nghệ mới nhất.

  CMC Cloud - Giải pháp Điện toán đám mây Toàn diện & Linh hoạt nhất. Cho phép tùy biến sử dụng và quản trị 25+ dịch vụ

  content-banner
  News Detail - Footer Email MKT

  Đăng ký nhận thông tin

  Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất từ CMC Cloud?! Hãy để lại địa chỉ email của bạn ngay để nhận những bản tin bổ ích

  back to top

  logo

  © 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

  Business Registration Certificate

  Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

  Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn