banner-news

☁️ CMC Cloud | New Gen

Trong bài này

  Mua VPS ở đâu tốt nhất? Top 7 nơi mua máy chủ ảo VPS vĩnh viễn

  01/10/2023

  Trên thị trường hiện nay, doanh nghiệp có thể mua VPS tại nhiều đơn vị khác nhau, với mức giá và chất lượng khác nhau. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp khó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình, mang lại hiệu quả cao đúng như nhu cầu nhưng có giá thành phải chăng. Trong bài viết này, CMC Cloud sẽ hướng dẫn doanh nghiệp cách mua VPS chất lượng và gợi ý top 7 đơn vị cung cấp uy tín hàng đầu hiện nay.

  Nên mua VPS ở đâu?

  Trước tiên, để sở hữu máy chủ ảo VPS chất lượng, doanh nghiệp cần chú ý đến các thông số như RAM, ổ đĩa, nhân CPU, băng thông, địa chỉ IP và SWAP sao cho phù hợp nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên trả lời các câu hỏi sau trước khi mua máy chủ ảo VPS:

  • Nên chọn Web Server control panel nào? cPanel, Parallels Plesk hay DirectAdmin? Từng loại sẽ có các ưu và nhược điểm khác nhau
  • Nên chọn hệ điều hành nào? Windows, Ubuntu, CentOS hay Debian?
  • Nên lựa chọn VPS quản lý (Managed VPS) hay không quản lý (Unmanaged VPS)? Với VPS quản lý, nhà cung cấp sẽ hỗ trợ quản trị mọi thứ cho doanh nghiệp, từ tối ưu tốc độ, hiệu suất cũng như đảm bảo tính bảo mật cho máy chủ. Ngược lại, với VPS không quản lý, doanh nghiệp cần phải tự thực hiện tất cả các công việc này, nhà cung cấp chỉ có vai trò duy trì máy chủ ảo không bị ngừng hoạt động.

  Sau khi xác định nhu cầu, doanh nghiệp có thể tham khảo VPS tại các nhà cung cấp uy tín hàng đầu sau:

  • Vultr: Giá thành phù hợp, có trung tâm dữ liệu đặt tại Nhật bản và Singapore
  • DigitalOcean: Nhà cung cấp dịch vụ VPS lâu năm với cộng đồng người dùng đông đảo
  • Upcloud.com: Chất lượng dịch vụ được nhiều người dùng đánh giá tốt
  • Azdigi.com: Dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, thường xuyên có các chương trình khuyến mãi cho doanh nghiệp
  • Linode.com: Nhà cung cấp quốc tế có trung tâm dữ liệu đặt tại Singapore và Nhật Bản
  • Dediserve: VPS sử dụng nền tảng ảo hóa KVM, các thiết bị máy chủ vật lý sử dụng ổ cứng SSD cho tốc độ nhanh và tính ổn định cao
  • GreenCloudVPS: Nhà cung cấp VPS tại Việt Nam với đặc điểm nổi bật là giá thành rẻ và chất lượng tốt.

  Dưới đây, cùng tìm hiểu chi tiết về từng đơn vị cung cấp:

  1. Mua VPS tại Vultr

  Vultr là cái tên không quá xa lạ với cộng đồng lập trình viên, các nhà phát triển Website tại Việt Nam. Máy chủ ảo tại đây có tốc độ rất nhanh chóng, với hệ thống máy chủ được đặt tại nhiều nơi trên thế giới (16 locations).

  Ở Việt Nam, các doanh nghiệp sử dụng VPS tại Vultr thường lựa chọn máy chủ đặt tại Singapore hoặc Tokyo, vì đây là 2 nơi gần Việt Nam nhất, mang lại tốc độ nhanh chóng so với các vị trí khác.

  Đơn vị cung cấp VPS uy tín - Vultr

  Một số ưu điểm của Vultr:

  • Giá thành phải chăng, với mức giá khởi điểm chỉ từ 2,5$/tháng
  • Sử dụng ổ đĩa SSD và công nghệ ảo hóa KVM hiện đại
  • Hỗ trợ sao lưu toàn bộ máy chủ ảo thông qua Snapshot
  • Có nhiều tập tin ISO cho phép cài đặt các hệ điều hành
  • Cộng đồng người dùng đông đảo nên doanh nghiệp có thể được hỗ trợ từ cộng đồng khá nhiều nếu có thắc mắc
  • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoạt động 24/24

  2. Mua VPS tại DigitalOcean

  DigitalOcean (viết tắt là DO) cung cấp máy chủ ảo với tốc độ khởi tạo chưa đến 60 giây, cho phép doanh nghiệp có thể tạo và sử dụng máy chủ ảo gần như là ngay lập tức. Hiện nay, giá thành VPS của DigitalOcean thấp nhất khoảng 5$/tháng. Gói cước này cung cấp 25GB, 1 CPU và 1GB RAM cho doanh nghiệp.

  Các ưu điểm của DigitalOcean:

  • Máy chủ ảo VPS được xây dựng dựa trên ổ cứng SSD và công nghệ ảo hóa KVM, cho tốc độ và hiệu suất hoạt động ổn định
  • Có 8 locations trên toàn thế giới. Với doanh nghiệp ở Việt Nam thì có thể chọn locations ở Singapore hoặc Nhật Bản
  • Hỗ trợ bảo mật 2 lớp
  • Thanh toán theo giờ sử dụng
  • Thời gian Uptime của máy chủ cao

  3. Mua VPS tại UpCloud.com

  UpCloud là một trong những đơn vị cung cấp VPS chất lượng, với trụ sở chính được đặt tại Phần Lan. Hiện nay, UpCloud có hệ thống trung tâm dữ liệu đặt tại 7 thành phố lớn khác nhau trên thế giới, trong đó có Singapore.

  Tuy nhiên, nhược điểm của UpCloud là việc đăng ký hơi rườm rà và tốn thời gian, doanh nghiệp cần phải chụp ảnh thẻ VISA và gửi tới họ qua Email. Nhưng nhìn chung, giao diện điều khiển VPS tại nhà cung cấp này khá trực quan và đơn giản, được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.

  4. Mua VPS tại Azdigi.com

  Azdigi.com là nhà cung cấp chuyên về dịch vụ máy chủ VPS được Thạch Phạm - cái tên khá quen thuộc trong cộng đồng Wordpress và Webmaster thành lập và phát triển. Đây là dịch vụ khá phù hợp với các doanh nghiệp phục vụ cho khách hàng ở tại Việt Nam.

  Nhà cung cấp VPS Việt Nam - Azdigi

  Một số ưu điểm của nhà cung cấp này:

  • Máy chủ đặt tại Việt Nam nên cung cấp tốc độ tải cực kỳ nhanh chóng, doanh nghiệp không cần lo lắng về vấn đề bị đứt cáp quang.
  • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng bằng ngôn ngữ tiếng Việt, giảm bớt rào cản về ngôn ngữ cho nhiều doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán phù hợp với doanh nghiệp Việt Nam như Internet Banking, Visa, PayPal,...
  • Thường xuyên tổ chức nhiều chương trình giảm giá hỗ trợ doanh nghiệp.

  5. Mua VPS tại Linode.com

  Linode là một đơn vị cung cấp được thành lập vào năm 2003. Đây được xem là đơn vị cung cấp máy chủ ảo VPS lớn nhất trên thế giới với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại nhất. Tuy nhiên, việc quản trị VPS tại Linode sẽ khó hơn đôi chút so với Vultr hoặc DigitalOcean, nên dịch vụ này không quá phù hợp với các doanh nghiệp không có đội ngũ IT chuyên môn cao.

  Hiện tại, Linode đã sở hữu 11 locations trên toàn thế giới. Tương tự như Vultr hoặc DigitalOcean, Linode cũng có máy chủ đặt tại Japan và Singapore. Điểm nổi bật của dịch vụ tại nhà cung cấp này là hỗ trợ nâng cấp RAM gấp đôi cho doanh nghiệp nhưng vẫn giữ mức giá, đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt nhất cho doanh nghiệp.

  6. Mua VPS tại Dediserve

  Khác với các nhà cung cấp trên, Dediserve có đến 4 locations đặt tại châu Á, bao gồm Singapore, Japan, Hong Kong và Jakarta để doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn. Ngoài ra, Dediserve đang có đến 17 locations khác nhau trên toàn thế giới. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các trung tâm dữ liệu tại nước ngoài để phục vụ khách hàng Quốc tế tốt hơn nếu có nhu cầu.

  Các ưu điểm của Dediserve gồm:

  • Sử dụng ổ cứng SSD và công nghệ ảo hóa KVM mang đến hiệu suất hoạt động cao
  • Hỗ trợ Snapshot miễn phí để doanh nghiệp sao lưu máy chủ ảo VPS
  • Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi đi kèm sản phẩm
  • Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán đa dạng như PayPal, Mastercard hoặc Visa
  • Thời gian Uptime của VPS khá cao

  7. Mua VPS tại GreenCloudVPS.com

  GreenCloudVPS nổi tiếng với dịch vụ Windows VPS cho nhiều doanh nghiệp. Cộng đồng LowEndTalk - một cộng đồng chất lượng về dịch vụ VPS, Hosting đã bình chọn GreenCloudVPS ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng các đơn vị cung cấp VPS tốt nhất. Do đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm khi mua VPS vĩnh viễn tại đây.

  GreenCloudVPS đạt top 5 do LowEndTalk bình chọn 

  Điểm nổi bật của nhà cung cấp này là có giá thành cực kỳ cạnh tranh và có locations tại nhiều quốc gia, trong đó gồm cả Châu Âu, Á và Mỹ. Tại Việt Nam (Hà Nội) cũng có hệ thống trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp này. Nhiều doanh nghiệp rất thích yếu tố này, vì không cần phải lo đến tình trạng đứt cáp quang nữa. 

  GreenCloudVPS là một trong số ít những đơn vị cung cấp VPS Quốc tế sử dụng dịch vụ hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Việt, phương thức thanh toán cũng hỗ trợ thẻ của ngân hàng Việt nên rất phù hợp với doanh nghiệp Việt Nam.

  Trên đây là top 07 nhà cung cấp VPS uy tín hàng đầu, chúc doanh nghiệp chọn được đơn vị cung cấp VPS phù hợp nhất để tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh. Nhìn chung, dù mua VPS tại bất cứ nhà cung cấp nào, doanh nghiệp cũng cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.

  CMC Cloud - Giải pháp Điện toán đám mây Toàn diện & Linh hoạt nhất. Cho phép tùy biến sử dụng và quản trị 25+ dịch vụ

  content-banner
  News Detail - Footer Email MKT

  Đăng ký nhận thông tin

  Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất từ CMC Cloud?! Hãy để lại địa chỉ email của bạn ngay để nhận những bản tin bổ ích

  back to top

  logo

  © 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

  Business Registration Certificate

  Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

  Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn