banner-news

☁️ CMC Cloud | New Gen

Trong bài này

  TOP 10 Ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất [Update 2023]

  02/08/2023

  Với sự phát triển của công nghệ, các ứng dụng lưu trữ đám mây ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng. Người dùng có nhiều sự lựa chọn cho việc lưu trữ, chia sẻ và truy cập dữ liệu của họ từ bất kỳ đâu. Trong bài viết này, CMC Cloud sẽ gợi ý top 10 ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, giúp bạn tìm ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

  Dung lượng điện thoại đã đầy? Ổ cứng máy tính hoạt động quá chậm? Nâng cấp bộ nhớ đám mây iCloud hay Google Drive thường là giải pháp duy nhất mọi người nghĩ tới. Trên thực tế, có rất nhiều ứng dụng lưu trữ đám mây khác cho bạn lựa chọn.

  Giữa hàng loạt ứng dụng lưu trữ đám mây trên thị trường hiện nay, việc quyết định phần mềm phù hợp với nhu cầu của bạn không hề dễ dàng. Đâu sẽ là giải pháp lưu trữ tối ưu nhất cho bạn? Lựa chọn tốt nhất đôi khi sẽ vượt quá hạn mức chi phí và yêu cầu về dung lượng. 

  Cho dù bạn mới bắt đầu sử dụng phần mềm lưu trữ đám mây hay đã có trải nghiệm về vấn đề này, sẽ luôn có ứng dụng phù hợp nhất dành cho bạn. Dựa trên những kinh nghiệm và trải nghiệm với nhiều ứng dụng lưu trữ đám mây khác nhau, dưới đây sẽ là những gợi ý đáng để tham khảo và lựa chọn.

  Google Drive - Ứng dụng lưu trữ cho Android và Google Workspace 

  Google Drive là ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất dành cho Android và Google Workspace. Đây là một trong các ứng dụng lưu trữ chiếm ưu thế lớn từ những năm 2000, thời điểm cạnh tranh với phần mềm Amazon Drive. Google Drive có thể lưu trữ nhiều dạng thông tin khác nhau bao gồm ảnh, video, tài liệu hoặc các ứng dụng Workspace khác.

  Google giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa dung lượng ổ cứng trên thiết bị của mình. Thông qua việc sao lưu trực tuyến và ngoại tuyến, bạn có thể truy cập file lưu trữ của mình bất cứ lúc nào. Bạn vẫn có thể tải tệp lên kho lưu trữ khi ngoại tuyến, các dữ liệu này sẽ đồng bộ vào hệ thống khi có kết nối internet.

  Chi phí sử dụng Google Drive

  • 15GB dung lượng miễn phí
  • Bộ nhớ ổ đĩa: 1,99 USD/tháng cho 100GB, 2,99 USD/tháng cho 200GB, 9,99 USD/tháng cho 2TB. 
  • Google Workspace: 6 USD/tháng cho 30GB, 12 USD/tháng cho 2TB, 18 USD/tháng cho 5TB.

  iCloud - Ứng dụng lưu trữ đám mây cho Apple

  Danh sách những ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất phải kể tới iCloud - giải pháp hàng đầu cho các tín đồ công nghệ Apple. Bên cạnh chi phí cạnh tranh so với nhiều ứng dụng đám mây khác, yếu tố lớn nhát khiến iCloud trở nên phổ biến là sự đồng bộ với các thiết bị Apple.

  iCloud có khả năng sao lưu dữ liệu từ iphone, iPad và Macbook. Ngay cả khi bạn đánh mất thiết bị, dữ liệu cũng có thể được khôi phục dễ dàng trên thiết bị Apple khác.

  Một trong những ưu điểm lớn của iCloud là khả năng hỗ trợ nâng cấp thiết bị dễ dàng. Khi bạn nâng cấp từ dòng máy này sang dòng máy khác cùng hãng, các ứng dụng, tệp và cài đặt trên thiết bị cũ sẽ nhanh chóng được thiết lập trên thiết bị mới.

  iCloud được tích hợp sẵn trong các thiết bị Apple, không cần cập nhập hay thực hiện thao tác cài đặt khi bắt đầu sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng lưu trữ đám mây tốt, đặc biệt với các fan cứng của Apple, iCloud là giải pháp hoàn hảo nhất.

  Chi phí sử dụng iCloud:

  • 5GB dung lượng miễn phí
  • 0,99 USD/tháng cho 50 GB, 2,99 USD/tháng cho 200 GB, 9,99 USD/tháng cho 2TB. 
  • Gói chia sẻ gia đình cho tối đa 6 người dùng có giá 3,99 USD/tháng cho 200GB và 12,99 USD/tháng cho 2TB.

  Dropbox - Ứng dụng lưu trữ đám mây để đồng bộ hóa 

  Danh sách ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất không thể thiếu Dropbox. Dropbox cung cấp nhiều tính năng ưu việt trong các gói cao cấp của mình, bao gồm chia sẻ trong gia đình, trình quản lý mật khẩu tích hợp và các tùy chọn xóa dữ liệu từ xa trong trường hợp bị đánh cắp thiết bị.

  Tuy nhiên, lý do lớn nhất khiến Dropbox chiếm ưu thế là khả năng hoạt động hiệu quả. Cho dù bạn đang sử dụng MAC hay Windows, ứng dụng này sẽ chạy ẩn ở chế độ nền. Các sự cố đồng bộ hóa hoặc truy cập tệp ngoại tuyến gần như không bao giờ xảy ra.

  Với Dropbox, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tập tin với người khác. Mặc dù giới hạn lưu trữ miễn phí không lớn, nhưng vẫn đủ cho nhu cầu lưu trữ nhỏ đến trung bình.

  Dropbox cũng hoạt động với Zapier, vì vậy bạn có thể tự động lưu biểu mẫu, tệp đính kèm email, cập nhật các ứng dụng khác

  Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng lưu trữ đám mây đơn giản, dễ sử dụng, hoặc bạn muốn chia sẻ nhóm lưu trữ với nhiều người dùng không phải của Apple thì Dropbox là ứng dụng dành cho bạn.

  Chi phí sử dụng Dropbox:

  • 2GB dung lượng miễn phí
  • 11,99 USD/tháng cho 2TB hoặc 19,99 USD cho 2TB, chia cho tối đa 6 người dùng.
  • Các gói kinh doanh khác nhau có giá khởi điểm từ $54/tháng cho 3 người dùng và 5TB

  OneDrive - Ứng dụng lưu trữ cho Windows và Microsoft 365 

  One Drive là một trong các ứng dụng lưu trữ đám mây miễn phí thường dùng cho Windows và Microsoft 365. Giống như Icloud hỗ trợ cho các thiết bị Apple, One Drive có ý nghĩa rất lớn với những người thường xuyên sử dụng Microsoft Office để làm việc trên Word, PowerPoint,..

  Tuy nhiên, hạn chế của One Drive nằm ở việc nó chỉ lưu trữ nội dung của bạn. Tùy chỉnh trên One Drive còn khá ít, khiến nó khó cạnh tranh hơn với các ứng dụng lưu trữ đám mây khác.

  Chi phí sử dụng OneDrive:

  • 5GB dung lượng miễn phí
  • 1,99 USD/tháng cho 100GB
  •  6,99 USD/tháng cho 1TB
  •  9,99 USD/tháng cho 6TB (dùng chung với 6 người dùng, chia mỗi người 1TB)

  Box - Ứng dụng lưu trữ đám mây không giới hạn 

  Box là một trong các ứng dụng lưu trữ đám mây không giới hạn được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Các gói lưu trữ cơ bản không giới hạn của Box cho phép sử dụng miễn phí 5GB mỗi tệp. Trong khi đó, các gói cao cấp hơn cho phép tới 150GB mỗi tệp, tuy nhiên vẫn chưa đủ cạnh tranh với nhiều ứng dụng lưu trữ đám mây khác cùng mức giá.

  Tính năng Editing Box Notes của Box trên ứng dụng di động mang lại hiệu suất làm việc nhanh chóng, dễ dàng. Nó đã trở thành giải pháp ghi chú tuyệt vời khi di chuyển, tự động đồng bộ hóa trên các thiết bị.

  Các tab Favorites và Collections trên Box cho phép bạn truy cập nhanh các tệp hoặc thư mục chính trên thiết bị di động mà không can thiệp vào cấu trúc thư mục khác.

  Những tính năng ưu việt này kết hợp với Box Sign cho chữ ký tài liệu, khiến Box trở thành một giải pháp tuyệt vời cho những người làm nghề tự do và doanh nghiệp nhỏ, miễn là bạn không cần lưu trữ nhiều video hoặc các tệp riêng lẻ lớn.

  Chi phí sử dụng Box:

  • Dung lượng 10GB miễn phí
  • Các gói mua linh hoạt từ 14/tháng cho 100 GB đến $60/tháng (tối thiểu 3 người dùng ở mức $20/mỗi người) với bộ nhớ không giới hạn cho tài khoản Doanh nghiệp

  Mega - Ứng dụng lưu trữ đám mây miễn phí dùng thử 

  Mega là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây miễn phí dùng thử đáng lựa chọn. So với các ứng dụng khác, Mega cung cấp gói dùng thử với dung lượng khổng lồ lên đến 50GB. Mặc dù vậy, tốc độ tải lên và tải xuống của Mega khá chậm, gây nhiều bất tiện khi upload và download các file kích thước lớn.

  Chi phí sử dụng Mega:

  • 50GB dung lượng miễn phí
  • Các gói trả phí có giá từ €4.99/tháng cho 1TB đến €29.9/tháng cho 16TB.

  Proton Drive - Ứng dụng lưu trữ đám mây bảo mật 

  Với những người yêu cầu tính bảo mật cao khi lưu trữ đám mây, Proton Drive chắc chắn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Các tệp Proton Drive được tự động "khóa" bằng các thuật toán toán học và chỉ có khóa riêng của bạn mới có thể mở chúng.

  Bên cạnh việc lưu trữ an toàn, Proton còn cung cấp VPN để ẩn IP của bạn và ứng dụng email khách được mã hóa hai đầu. Các gói trả phí của Proton ít cạnh tranh như các gói khác, nhưng nó mang lại giá trị hiệu quả nhờ các công cụ bảo mật bổ sung.

  Chi phí sử dụng Proton Drive:

  • 1GB sử dụng miễn phí
  • 4,99 USD/tháng cho 200 GB hoặc 11,99 USD cho 500 GB, đi kèm với Proton Mail, Lịch và VPN

  Jottacloud - Ứng dụng lưu trữ ảnh động

  Giống như Apple Photos và Google Photos, ứng dụng di động Jottacloud có thể tự động sao lưu ảnh và video trên điện thoại của bạn. Bạn có thể xóa phương tiện đã tải lên chỉ bằng một cú nhấp chuột, giải phóng bộ nhớ thiết bị ngay lập tức.

  Jottacloud có thể tự động sao lưu mọi thiết bị, kể cả ổ cứng ngoài. Bạn cũng không phải lo lắng về quyền riêng tư vì Jottacloud hoàn toàn thuộc sở hữu của Na Uy và được miễn trừ Đạo luật CLOUD.

  Chi phí sử dụng Jottacloud:

  • 5GB miễn phí
  • Gói cá nhân €9,90/tháng không giới hạn dung lượng lưu trữ
  • Gói chia sẻ gia đình (5 người dùng) có giá từ €6,90/tháng cho dung lượng 1TB trở lên 
  • Gói doanh nghiệp có phạm vi từ miễn phí (5GB) đến €49/tháng cho dung lượng lưu trữ 1TB.

  Koofr - Ứng dụng lưu trữ đám mây tích hợp

  Nếu bạn muốn tự động sao lưu dữ liệu điện thoại Huawei, Koofr là ứng dụng dành cho bạn. Đối với các thiết bị khác, Koofr thường được sử dụng như một trình quản lý lưu trữ đám mây tổng thể.

  Điểm độc đáo của Koofr nằm ở chỗ nó cung cấp 10GB miễn phí và khả năng kết nối đến các ứng dụng lưu trữ đám mây khác, chẳng hạn như Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive. bạn có thể quản lý tệp và tìm kiếm trên tất cả các ứng dụng lưu trữ đám mây của mình từ ứng dụng Koofr trên mọi thiết bị.

  Chi phí sử dụng Koofr:

  • 10GB miễn phí
  • Các gói nâng cấp có giá từ €0,50/tháng cho 10GB đến €120/tháng cho 20TB

  Zoho Workdrive - Ứng dụng lưu trữ thay thế Google Drive 

  Là một ứng dụng lưu trữ đám mây đơn giản, Zoho WorkDrive có tất cả các tính năng cần thiết như đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị, truy cập ngoại tuyến, chia sẻ, chỉnh sửa tài liệu và bảng tính tích hợp sẵn. 

  Giống như Google Workspace, bạn có thể tạo tài liệu mới từ web và các tệp Writer, Sheet và Show (bản trình bày) được sử dụng và lưu trữ miễn phí.

  Zoho phù hợp với những người làm việc tự do hoặc nhóm nhỏ muốn có bộ ứng dụng cực kỳ hoàn chỉnh để điều hành doanh nghiệp, bao gồm cả những tính năng mà Google Workspace không cung cấp, chẳng hạn như kế toán.

  Chi phí sử dụng Zoho Workdrive:

  • 5GB dung lượng miễn phí
  • Các gói trả phí dao động từ 2,50- 9 USD/tháng/người dùng cho 1-5TB dung lượng lưu trữ nhóm

  Ngoài ra, có nhiều ứng dụng lưu trữ đám mây dành riêng cho từng thị trường phù hợp hơn với các đối tượng cụ thể, chẳng hạn như CloudSpot dành cho nhiếp ảnh gia và Filepass dành cho nhạc sĩ.

  Các ứng dụng lưu trữ đám mây được gợi ý trong bài viết rất hữu ích cho việc sao lưu trực tuyến, giúp bạn lưu trữ bất kỳ loại tệp nào trên thiết bị hoặc bộ nhớ cứng của mình. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều giải pháp tuyệt vời chỉ dành cho sao lưu, bao gồm các tùy chọn phổ biến CMC Cloud S3 Storage, CMC Cloud Elastic Volume,…

  Đăng ký dùng thử dịch vụ lưu trữ đám mây của CMC Cloud ngay tại đây.

  CMC Cloud - Giải pháp Điện toán đám mây Toàn diện & Linh hoạt nhất. Cho phép tùy biến sử dụng và quản trị 25+ dịch vụ

  content-banner
  News Detail - Footer Email MKT

  Đăng ký nhận thông tin

  Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất từ CMC Cloud?! Hãy để lại địa chỉ email của bạn ngay để nhận những bản tin bổ ích

  back to top

  logo

  © 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

  Business Registration Certificate

  Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

  Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn