banner-news

☁️ CMC Cloud | New Gen

Trong bài này

  VPS treo game là gì? Những lưu ý khi thuê VPS treo game

  01/10/2023

  Xu hướng chơi game trực tuyến ngày càng phát triển và việc tạo ra một môi trường chơi game ổn định, không bị gián đoạn và có hiệu suất tốt là điều quan trọng đối với các game thủ. Một giải pháp phổ biến mà nhiều người chơi đã chọn để đảm bảo trải nghiệm chơi game tốt nhất là thuê VPS treo game. 

   

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi tiết về việc thuê VPS treo game, những lợi ích và thách thức mà nó mang lại, cũng như những điểm cần lưu ý khi tận dụng giải pháp này cho trải nghiệm chơi game của bạn.

   

  VPS treo game là gì?

   

  VPS treo game là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả việc sử dụng máy chủ ảo (VPS) để chạy và duy trì các máy chủ trò chơi trực tuyến. Các máy chủ này được thiết lập để chạy các trò chơi trực tuyến như Minecraft, Counter-Strike, Rust, ARK, và nhiều trò chơi khác. VPS treo game thường được thuê từ các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo để cung cấp môi trường ổn định và hiệu suất cao cho người chơi tham gia trải nghiệm trò chơi.

   

  Hiện nay trên thị trường có 2 loại VPS treo Game phổ biến: VPS có card đồ họa VGA và VPS không có card đồ họa. Tùy theo yêu cầu cấu hình của game bạn đang chơi mà bạn có thể thuê VPS phù hợp để treo game của mình. VPS không có card đồ họa thường rẻ hơn VPS có card đồ họa.

   

  VPS treo game là gì
   

  Ưu điểm khi dùng VPS treo game

   

  VPS treo game được tin dùng vì 4 ưu điểm chính sau đây:

   

  Bảo mật cao 

   

  Việc sử dụng VPS để treo game mang lại một môi trường bảo mật cao hơn so với việc tự mở các máy chủ trò chơi trên máy tính cá nhân. Các nhà cung cấp dịch vụ VPS thường áp dụng các biện pháp bảo mật mạnh như tường lửa, mã hóa dữ liệu và kiểm tra an ninh thường xuyên để đảm bảo rằng máy chủ của bạn an toàn khỏi các cuộc tấn công và lỗ hổng bảo mật.

   

  Tiết kiệm chi phí 

   

  So với việc thuê hoặc tự mua một máy chủ vật lý để treo game, sử dụng VPS có thể tiết kiệm nhiều chi phí. VPS thường có giá trị tốt hơn vì bạn chỉ trả tiền cho tài nguyên thực sự bạn sử dụng. Bạn cũng không cần lo lắng về việc duy trì phần cứng, bảo trì và chi phí điện năng.

   

  Treo Game liên tục dễ tăng level

   

  VPS treo game thường là máy chủ ảo riêng. Vì vậy, thuê VPS để chơi game trực tuyến đồng nghĩa với việc bạn có máy chủ riêng trên internet và không lo người ngoài quấy rối, mất kết nối internet của bạn. Điều này giúp bạn lên level nhanh hơn. 

   

  Ưu điểm khi dùng VPS treo game

   

  Rủi ro thường gặp khi dùng VPS treo game

   

  Dù có nhiều ưu điểm, việc sử dụng VPS để treo game cũng tiềm ẩn một số rủi ro mà người dùng cần cân nhắc. Dưới đây là một số rủi ro thường gặp khi dùng VPS treo game:

   

  Bảo mật và Tấn công mạng

   

  Máy chủ ảo cũng có thể bị tấn công và mắc các vấn đề về bảo mật. Khi bạn không có kiểm soát trực tiếp về cơ sở hạ tầng mạng, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã thực hiện các biện pháp bảo mật cần thiết, bao gồm cài đặt tường lửa, cập nhật phần mềm, và theo dõi các hoạt động đáng ngờ.

   

  Hiệu suất và Tài nguyên không đáp ứng nhu cầu

   

  Nếu bạn không đủ tài nguyên (CPU, RAM, băng thông) cho máy chủ VPS treo game của mình, hiệu suất của trò chơi có thể bị ảnh hưởng. Điều này có thể dẫn đến trải nghiệm trò chơi kém chất lượng hoặc giật lag.

   

  Hạn chế về Quản lý và Hỗ trợ

   

  VPS yêu cầu người dùng có một mức độ kiến thức kỹ thuật cao hơn. Nếu bạn không quen thuộc với quản lý máy chủ, cài đặt hệ điều hành, và xử lý các vấn đề kỹ thuật, bạn có thể gặp khó khăn trong việc quản lý VPS và khắc phục sự cố.

   

  Vi phạm Điều khoản dịch vụ

   

  Một số nhà cung cấp VPS có hạn chế về việc sử dụng dịch vụ của họ để treo game hoặc hoạt động gây phiền cho người dùng khác. Việc bạn vi phạm các điều khoản dịch vụ này có thể dẫn đến việc tạm dừng hoặc chấm dứt tài khoản của bạn.

   

  Hạn chế trong quản lý 

   

  Dù VPS hỗ trợ khả năng quản lý và tùy chỉnh tốt hơn so với các máy chủ chia sẻ, nhưng nó vẫn có hạn chế so với việc tự quản lý một máy chủ vật lý. Bạn phải tuân thủ các giới hạn và tùy chọn được cung cấp bởi nhà cung cấp VPS.

   

  Rủi ro thường gặp khi dùng VPS treo game

   

  Lưu ý khi thuê VPS treo game

   

  1. Có bao nhiêu loại VPS chơi game trực tuyến? 

   

  Có 2 loại game treo VPS chính là VPS thông thường và VPS yêu cầu card đồ họa (hay còn gọi là VPS GPU).

  Các loại game thông thường như Ninja, Dragon Ball, Leaf Village, Knight, Avatar, Valor chỉ cần thuê VPS để chơi game thông thường.

  Một số game đồ họa như Mu, Fifa, Kiếm Thế, Võ Lâm yêu cầu sử dụng GPU VPS. 

   

  2. Sự khác biệt giữa 2 VPS treo game thường và VPS card đồ họa 

   

  Giá: Giá thuê VPS card đồ họa luôn cao hơn thuê VPS treo game thông thường. 

  Cấu hình: VPS-GPU – Dòng VPS có bộ xử lý đồ họa GPU để xử lý các tác vụ hình ảnh phức tạp và vượt trội hơn các game nặng về đồ họa. Vì vậy, trước khi thuê VPS chơi game, bạn cần quyết định xem mình muốn treo game gì để chọn được game phù hợp.

   

  Lưu ý: Các trò chơi giả lập VPS bị tạm dừng hiếm khi chạy trơn tru do tình trạng giật, lag, trục trặc trong trò chơi, giật game và các triệu chứng khác xảy ra khi chơi trò chơi giả lập.

   

  Lưu ý khi thuê VPS treo game

   

  Nơi thuê VPS treo game giá rẻ chất lượng 
   

  Ở Việt Nam, có một số nhà cung cấp VPS treo game giá rẻ và chất lượng mà bạn có thể xem xét. Dưới đây là một số tùy chọn:
   

  • Vultr: Ngày nay, Vultr được coi là một trong những nhà cung cấp dịch vụ có giá tương đương với cloud server nhưng có thể mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Đặc biệt, Vultr thường tính phí theo thời gian sử dụng nên số tiền bạn phải trả tùy thuộc vào mức độ sử dụng của bạn. Giá thành tương đối rẻ, ổn định và hiệu năng cao, Vultr luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng.
    
  • PA Vietnam: PA Vietnam cung cấp dịch vụ VPS với nhiều gói tùy chọn về tài nguyên và giá cả. Họ có nhiều trung tâm dữ liệu tại Việt Nam và chất lượng dịch vụ khá ổn định.
    
  • BKHOST: BKHOST cung cấp các gói VPS với giá rẻ và hiệu suất tốt. Họ có các tùy chọn tài nguyên khác nhau để bạn lựa chọn.
    
  • Mat Bao: Mat Bao cung cấp dịch vụ VPS với nhiều gói tùy chọn về tài nguyên và tính năng. Họ có trung tâm dữ liệu tại Hà Nội và TP.HCM.
    
  • HostVN: HostVN là một nhà cung cấp hosting và VPS tại Việt Nam. Họ cung cấp các gói VPS với giá phải chăng và hỗ trợ tốt.
    
  • VinaHost: VinaHost cung cấp dịch vụ VPS với nhiều tùy chọn về tài nguyên và tính năng. Họ có trung tâm dữ liệu tại Hà Nội và TP.HCM.

   

  Nơi thuê VPS treo game giá rẻ chất lượng 

   

  Hướng dẫn cách tạo VPS treo game Android ở Vultr

   

  I. Đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản Vultr và đăng nhập. 

  II. Trên trang quản lý, nhấp vào nút “Deploy New Instance” để tạo VPS mới. 

  III. Giao diện trang tạo VPS sẽ gồm các phần sau:
   

  1. Choose Server Location

   

  Đầu tiên, hãy chọn loại máy chủ phù hợp, gồm các yếu tố sau:

  • Compute Instance (mặc định): Tối ưu hóa hoạt động. Sử dụng SSD, CPU tốt, vị trí hoàn hảo. Được khuyến nghị khi sử dụng để thực hiện web. 
  • Storage Instance: Do dung lượng lớn, sử dụng ổ đĩa SATA và vị trí hạn chế nên nên sử dụng nó làm máy chủ lưu trữ. 
  • Dedicated Instance: Được khuyến nghị cho các hệ thống lớn đòi hỏi nhiều tài nguyên. Đối với vị trí đặt máy chủ, bạn nên ưu tiên những vị trí gần Việt Nam hơn, chẳng hạn như Nhật Bản hay Los Angeles. Seattle cung cấp tốc độ tốt nhất. 

   

  2. Loại máy chủ (Server type) - Chọn hệ điều hành máy chủ

   

  Ở Phần 2, chọn hệ điều hành để cài đặt trên máy chủ của bạn.  Bạn có thể chọn giữa Linux và Windows. Khi cài đặt HocVPS Script, bạn phải sử dụng 64-bit, CentOS 6 x64. 
   

  Nếu muốn cài Windows, bạn có thể chọn một trong các bản Windows ở đây.

  • Windows10_64bit
  • Windows_7_Pro SP1_32bit
  • Windows_7_Pro SP1_64bit
  • Windows_Server_2008_R2
    

  Bạn có thể tự do cài đặt lại hệ điều hành sau khi deploy. Tab Application là tập hợp các ứng dụng hỗ trợ cài đặt tự động như LEMP, WordPress, Minecraft, ownCloud, OpenVPN, Drupal. 

   

  Tab Backup hoặc Snapshot nhanh cho phép bạn tạo máy chủ từ bản sao lưu hoặc ảnh chụp nhanh tự động trước đó mà bạn đã tạo. 

   

  Tab ISO tùy chỉnh cho phép bạn cài đặt hệ điều hành của riêng mình bằng tệp ISO. 

   

  Hướng dẫn cách tạo Vps treo game Android ở Vultr

   

  3. Chọn "Gói" - chọn cấu hình VPS của bạn

  Chọn cấu hình máy chủ phù hợp theo mục đích của bạn. Sau khi triển khai, bạn có thể nâng cấp lên cấu hình cao hơn và giữ lại dữ liệu của mình nhưng không thể hạ cấp. 

   

  4. Additional Features

  Các tính năng khác bao gồm IPv6,Private Network, Auto Backup, Startup Script, SSH Key, v.v. Bạn có thể giữ các cài đặt mặc định.
   

  Cuối cùng, nhấp vào nút Deploy Now để tiếp tục tạo VPS của bạn. Quá trình tạo sẽ mất khoảng 1-2 phút. Sau đó bạn sẽ nhận được email thành công từ Vultr kèm theo thông tin IP và cài đặt máy chủ. Bạn cần lấy mật khẩu gốc trên trang "Server Information". Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng con mắt trong phần Password.

   

   

  Dù bạn là một game thủ chuyên nghiệp đang tìm kiếm sự hoàn hảo trong mỗi cú nhấp nút, hay chỉ đơn giản là người chơi đam mê theo đuổi trải nghiệm chơi game tốt nhất, việc thuê VPS treo game đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn và đáng cân nhắc. Tận dụng sức mạnh của công nghệ, hãy tạo nên môi trường chơi đích thực và đắm chìm vào thế giới ảo không giới hạn cùng VPS treo game, nơi mà trải nghiệm chơi game trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.


  CMC Cloud - Giải pháp Điện toán đám mây Toàn diện & Linh hoạt nhất. Cho phép tùy biến sử dụng và quản trị 25+ dịch vụ

   

   

   


   content-banner
   News Detail - Footer Email MKT

   Đăng ký nhận thông tin

   Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất từ CMC Cloud?! Hãy để lại địa chỉ email của bạn ngay để nhận những bản tin bổ ích

   back to top

   logo

   © 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

   Business Registration Certificate

   Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

   Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn