banner

Security Group

Security Group hoạt động như một tường lửa ảo cho các Elastic Compute, kiểm soát lưu lượng truy cập ra/vào của máy chủ.

Tổng quan

overview

Security Group là tập hợp các quy tắc kiểm soát quyền truy cập dành cho tài nguyên đám mây, chẳng hạn như máy chủ đám mây, có cùng yêu cầu bảo vệ, bảo mật. Sau khi Security Group được tạo, bạn có thể tạo các quy tắc truy cập khác nhau cho nhóm bảo mật, các quy tắc này sẽ áp dụng cho tất cả tài nguyên đám mây được thêm vào nhóm bảo mật này.

Bạn có thể thêm các quy tắc vào và ra vào nhóm bảo mật để kiểm soát lưu lượng truy cập được phép truy cập hoặc rời khỏi các phiên bản được liên kết với nhóm bảo mật. Một phiên bản có thể được liên kết với nhiều nhóm bảo mật, được khớp theo thứ tự giảm dần. Nhóm bảo mật có số thứ tự nhỏ hơn sẽ có mức độ ưu tiên cao hơn.

Nếu bạn chưa tạo bất kỳ nhóm bảo mật nào, hệ thống sẽ tự động tạo nhóm bảo mật mặc định cho bạn và liên kết nhóm đó với phiên bản (chẳng hạn như ECS) khi bạn tạo nhóm đó.

Đây là tính năng được CMC Cloud cung cấp FREE khi bạn sử dụng dịch vụ máy chủ ảo Elastic Compute.

Tính năng

Kiểm soát dựa trên quy tắc

Kiểm soát dựa trên quy tắc

Security Group cho phép bạn xác định các quy tắc truy cập cụ thể cho các tài nguyên trong mạng. Bằng cách áp dụng quy tắc đơn giản như "cho phép truy cập HTTP từ mọi nguồn", bạn có thể kiểm soát truy cập vào tài nguyên một cách linh hoạt.

Loại trừ mọi thứ mặc định

Loại trừ mọi thứ mặc định

Một Security Group bắt đầu với tất cả truy cập bị từ chối và sau đó bạn chỉ định các quy tắc cụ thể cho phép truy cập. Điều này đảm bảo rằng bạn phải tự quyết định nơi nào được truy cập và nơi nào bị từ chối.

Áp dụng đến nhiều tài nguyên

Áp dụng đến nhiều tài nguyên

Bạn có thể áp dụng cùng một Security Group cho nhiều tài nguyên EC hoặc các dịch vụ khác trong cùng một VPC. Điều này giúp bạn duy trì kiểm soát và quản lý bảo mật một cách hiệu quả.

Kiểm soát truy cập động

Kiểm soát truy cập động

Security Group cho phép bạn thay đổi quy tắc truy cập một cách động dựa trên nhu cầu. Bạn có thể thêm hoặc xóa quy tắc, cập nhật dự án, và thay đổi truy cập mà không cần tạo lại toàn bộ Security Group.

Cho dù bạn là một doanh nghiệp khởi nghiệp hay doanh nghiệp đang cần chuyển đổi số, sử dụng điện toán đám mây giúp bạn xây dựng hệ thống CNTT, nhanh chóng thử nghiệm các chiến lược kinh doanh một cách dễ dàng và hiệu quả về chi phí

Use case

Đáp ứng hầu như mọi ứng dụng quan trọng trong kinh doanh hoặc các tác vụ tính toán với CMC Cloud

Bạn có thể tạo một Security Group cho máy chủ web của mình và xác định các quy tắc truy cập chỉ cho phép HTTP và HTTPS từ Internet. Điều này giúp đảm bảo rằng máy chủ web chỉ có thể nhận truy cập từ các nguồn Internet yêu cầu.

  • Mặc định có thể tạo 100 SG
  • Mỗi tài khoản sẽ có 1 SG là Default Security Group

Tại sao lại chọn Security Group

benefit

Bảo vệ tài nguyên

Security Group giúp đảm bảo rằng các tài nguyên quan trọng của bạn, chẳng hạn như máy chủ web và cơ sở dữ liệu, chỉ được truy cập bởi những nguồn được xác thực và ủy quyền. Điều này đặt ra một lớp bảo vệ mạnh mẽ để ngăn chặn truy cập trái phép.

benefit

Thích ứng với môi trường

Bạn có thể dễ dàng thay đổi Security Group để thích nghi với các yêu cầu mới hoặc thay đổi mô hình mạng mà không cần lo lắng về việc thay đổi cơ sở hạ tầng vật lý. Điều này giúp bạn duyệt qua các thay đổi mạng nhanh chóng và dễ dàng.

benefit

Tuân thủ quy định bảo mật

Security Group hỗ trợ việc tuân thủ các quy định bảo mật và tiêu chuẩn ngành. Bạn có thể đảm bảo rằng các tài nguyên và mô hình mạng của bạn tuân thủ các quy định và chuẩn một cách hiệu quả.

benefit

Dễ dàng quản lý

Security Group có giao diện dễ sử dụng và cung cấp khả năng quản lý bảo mật mạng dễ dàng. Bạn có thể thêm, sửa đổi và xóa các quy tắc mạng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lựa chọn gói cho bạn

Họ và tên

Số điện thoại

Email

Lựa chọn gói cho bạn

Giải pháp nổi bật: Với hơn 25+ các sản phẩm và giải pháp về điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp có thể nhanh chóng xây dựng hệ thống Giải pháp nổi bật: Với hơn 25+ các sản phẩm và giải pháp về điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp có thể nhanh chóng xây dựng hệ thốngGiải pháp nổi bật


Chứng chỉ

google cloud partner
ibm
pci
iso 270017
iso 270018
iso 27001

FAQs

Đảm bảo hạ tầng dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp đạt chuẩn Quốc tế

Security Group là gì và chức năng chính của nó là gì?

Làm thế nào để tạo và quản lý Security Group?

Làm thế nào để kiểm tra tính hiệu quả của Security Group?

Làm thế nào để xác định xem Security Group có gây sự cố hoặc hạn chế kết nối vào một tài nguyên hay không?

back to top

logo

© 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

Business Registration Certificate

Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn