banner-news

☁️ CMC Cloud | New Gen

Trong bài này

  Bảng giá Cloud Server chi tiết 2023? Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí giá

  03/11/2023

  Bảng giá Cloud Server là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định sử dụng dịch vụ của nhiều doanh nghiệp. Việc chọn đúng dịch vụ chất lượng có giá thành phải chăng giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và lợi nhuận hiệu quả. Để đưa ra lựa chọn đúng, doanh nghiệp cần hiểu rõ bảng giá dịch vụ này chịu ảnh hưởng bởi yếu tố gì? Có những mô hình định giá dịch vụ Cloud Server nào? Bài viết sẽ giải đáp chi tiết cho doanh nghiệp ngay dưới đây.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá Cloud Server chi tiết 2023

  Một máy chủ Cloud có giá thành bao nhiêu? Trong khi bạn muốn chọn dịch vụ tốt nhất cho doanh nghiệp của mình nhưng lại bị giới hạn về ngân sách. Do đó, doanh nghiệp cần phải đưa ra quyết định thông minh, đảm bảo rằng mức chi phí bỏ ra đó sẽ mang lại giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp.

  Nhìn chung, dịch vụ Cloud Server có chi phí phải chăng trong nhiều trường hợp sử dụng. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc Cloud Server phù hợp với khối lượng của tất cả doanh nghiệp. Theo dự báo từ Gartner, mức chi tiêu cho các dịch vụ Public Cloud sẽ đạt 600 tỷ USD trong năm 2023. Gartner cũng dự báo rằng các dịch vụ như IaaS (Infrastructure-as-a-Service), DaaS (Desktop-as-a-Service) và PaaS (Platform-as-a-Service) sẽ có mức tăng trưởng cao nhất.

  Yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá Cloud Server

  Dưới đây là các yếu tố chính ảnh hưởng đến bảng giá Cloud Server

  Chi phí phần cứng (Hardware)

  Đây là phần chi phí cho hệ thống cơ sở hạ tầng vật lý hỗ trợ môi trường đám mây. Cụ thể, chúng bao gồm máy chủ, ổ cứng, thiết bị mạng và nhiều thành phần vật lý khác. Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server phải liên tục đầu tư ngân sách vào duy trì, cập nhật phần cứng để theo kịp những tiến bộ công nghệ. 

  Ngoài ra, quy mô của hệ thống cơ sở hạ tầng cũng ảnh hưởng nhiều đến bảng giá dịch vụ,. Ví dụ, các nhà cung cấp lớn có thể tối ưu chi phí cho mỗi đơn vị phần cứng nhờ vào quy mô rộng lớn, nên mức giá dịch vụ cũng sẽ rẻ hơn.

  Chi phí mạng (Network)

  Chi phí mạng (Network) bao gồm truyền tải dữ liệu và sử dụng băng thông, cũng như khả năng kết nối của các dịch vụ và vị trí trong cơ sở hạ tầng đám mây. Các đơn vị cung cấp thường tính mức phí này dựa trên khối lượng dữ liệu được truyền tải hoặc lượng băng thông đã sử dụng. Một số nhà cung cấp cũng đưa ra cấu trúc định giá theo cấp độ để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp có mức sử dụng cao hơn.

  Chi phí lưu trữ (Storage)

  Chi phí này được tính dựa trên loại hình dịch vụ lưu trữ và khối lượng dữ liệu được lưu trữ. Doanh nghiệp có thể tùy chọn các loại hình lưu trữ khác nhau, ví dụ như lưu trữ hướng đối tượng, lưu trữ dạng khối và tập tin, đi kèm với các mức hiệu suất, tính năng dự phòng và khả năng truy cập khác nhau. Điều này dẫn đến các mô hình định giá khác nhau.

  Chi phí lưu trữ ảnh hưởng đến giá của dịch vụ Cloud Server

  Chi phí bảo trì (Maintenance)

  Vấn đề bảo trì (Maintenance) bao gồm các chi phí liên quan đến bảo trì phần cứng, phần mềm và cơ sở hạ tầng cũng như các giải pháp bảo mật, cập nhật hệ thống. Các nhà cung cấp đám mây phải liên tục bảo trì và nâng cấp hệ thống của mình để đảm bảo tính hiệu suất, độ tin cậy và bảo mật tối ưu nhất. Các yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến mức giá đưa ra cho khách hàng. Trong một số trường hợp, nhà cung cấp cũng tính phí dịch vụ hỗ trợ, tùy theo thỏa thuận mức độ dịch vụ của doanh nghiệp.

  Chi phí dịch vụ bổ sung 

  Các nhà cung cấp Cloud Server cung cấp nhiều dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như các bộ cân bằng tải, hệ thống cơ sở dữ liệu, mạng phân phối nội dung (CDN - Content Delivery Networks) và các công cụ phân tích khác phục vụ nhu cầu doanh nghiệp.

  Các dịch vụ này thường có mô hình định giá riêng biệt và có thể tác động đáng kể đến tổng chi phí sử dụng của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp nên xác định rõ nhu cầu cần dùng để xác định những dịch vụ bổ sung nào là cần thiết và xây dựng mức ngân sách phù hợp.

  Chi phí về vị trí địa lý 

  Việc lựa chọn vị trí địa lý để đặt tài nguyên Cloud có thể ảnh hưởng đến chi phí sử dụng tổng thể của doanh nghiệp. Các nhà cung cấp dịch vụ có bảng giá Cloud Server khác nhau cho từng khu vực khác nhau. Doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ và chọn khu vực phù hợp nhất với nhu cầu cũng như ngân sách.

  Mô hình định giá Cloud Server phổ biến 

  Các đơn vị cung cấp khác nhau sẽ có các mô hình định giá khác nhau. Sau đây là những mô hình được sử dụng phổ biến nhất:

  On-Demand

  Đây là mô hình trả phí theo mức tài nguyên đã sử dụng, tính dựa trên đơn vị giây hoặc giờ, tùy thuộc vào mức sử dụng của doanh nghiệp. Mô hình này mang lại tính linh hoạt cao, doanh nghiệp có thể mở rộng tài nguyên tùy thích theo nhu cầu mà không cần phải trả trước.

  “CMC Cloud đồng hành cùng doanh nghiệp tối ưu chi phí với hình thức thanh toán dùng bao nhiêu chi trả bấy nhiêu (Pay as you go), có công cụ CMCCloud Realtime Billing giúp theo dõi tài nguyên đã sử dụng của từng dịch vụ Cloud, từng VM theo thời gian thực tế” 

  Mô hình định giá Cloud Server theo On-Demand

  Instance-Based

  Trong mô hình này, chi phí được tính dựa trên với phiên bản của đám mây hoặc máy chủ ảo đang được sử dụng. Tổng chi phí đại diện cho số lượng máy chủ chuyên dụng được phân bổ cho doanh nghiệp.

  Tiered

  Đây là mức định giá theo các gói dịch vụ khác nhau, giống như trong thực đơn nhà hàng. Doanh nghiệp có thể chọn các gói cơ bản với các tính năng cốt lõi hoặc các gói cao cấp được tích hợp nhiều chức năng nâng cao hơn, Tùy thuộc vào yêu cầu và ngân sách mà doanh nghiệp có thể chọn gói dịch vụ phù hợp.

  Subscription

  Mô hình này yêu cầu doanh nghiệp thanh toán chi phí định kỳ. Doanh nghiệp có thể trả phí dịch vụ hàng tháng, hàng quý, nửa năm hoặc hàng năm. Hình thức thanh toán này giúp doanh nghiệp có thể dự đoán trước ngân sách cần dùng và phân bổ hiệu quả hơn.

  Bảng giá dịch vụ Cloud Server của CMC Cloud giúp tối ưu chi phí

  Dưới đây là bảng giá dịch vụ Cloud Server tại CMC Cloud: 

  • Elastic Compute - Dịch vụ Cloud Server giá từ 370đ/ giờ
  • Elastic GPU - Dịch vụ Cloud Server giá chỉ từ 67.000đ/giờ
  • Auto Scaling - Dịch vụ Cloud giá chỉ từ 370đ/giờ

  Cụ thể: 

  Dịch vụ Cloud Server Tổng quanTính năng CPUGPURAMBăng thông nội bộ Giá 
  Elastic ComputeMáy chủ ảo cung cấp các tài nguyên điện toán tùy theo nhu cầu doanh nghiệp, có tính mở rộng caoHỗ trợ giao diện giám sát VM trực tuyến, hỗ trợ truy cập online từ xavCPU 1  1GB500 Mbps370VND/ giờ
  Elastic GPU Máy chủ ảo sử dụng Graphics Processing Unit  (GPU) mang đến tốc độ nhanh chóng, hỗ trợ xử lý đồ họa cho bộ xử lý CPUHiệu suất cao, GPU linh hoạt tùy theo nhu cầu doanh nghiệp, hỗ trợ nhiều ứng dụng đồ họa và cấu hình VM đa dạng4vCore1 GPU 32GB RAM10GBKhông giới hạn67.000đ/giờ 
  Auto ScalingCho phép tăng thêm số lượng máy chủ ảo nhằm xử lý vấn đề gia tăng tải, giảm bớt các tài nguyên không hoạt động để tối ưu chi phíHỗ trợ mở rộng tài nguyên, thông báo tự động. Hỗ trợ cân bằng tải và điều chỉnh instance dựa trên các chính sách tự độngvCPU 1 1GB500 Mbps370VND/ giờ

  Các gói dịch vụ tại CMC Cloud có tính linh hoạt cao, có thể thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Do đó, bảng giá trên chỉ mang tính tham khảo. Doanh nghiệp có nhu cầu có thể liên hệ CMC Cloud để được tư vấn chính xác nhất. 

  Bên cạnh đó, CMC Cloud cũng có nhiều chương trình khuyến mãi thường xuyên cho các doanh nghiệp, giúp tối ưu chi phí hiệu quả. Doanh nghiệp có thể theo dõi các thông tin khuyến mãi tại đây.

  Trước khi đăng ký chính thức, doanh nghiệp có thể trải nghiệm dùng thử dịch vụ Cloud Server tại CMC Cloud hoàn toàn miễn phí. Liên hệ ngay chúng tôi để được trải nghiệm.

  Bài viết trên đây đã giới thiệu chi tiết các yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá Cloud Server cũng như các mô hình định giá phổ biến nhất. Nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một dịch vụ Cloud Server có giá thành phải chăng và chất lượng tốt nhất, đừng quên liên hệ CMC Cloud để chúng tôi hỗ trợ.

  CMC Cloud - Giải pháp Điện toán đám mây Toàn diện & Linh hoạt nhất. Cho phép tùy biến sử dụng và quản trị 25+ dịch vụ

  content-banner
  News Detail - Footer Email MKT

  Đăng ký nhận thông tin

  Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất từ CMC Cloud?! Hãy để lại địa chỉ email của bạn ngay để nhận những bản tin bổ ích

  back to top

  logo

  © 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

  Business Registration Certificate

  Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

  Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn