banner-news

☁️ CMC Cloud | New Gen

Trong bài này

  Top 6 Các lợi ích của điện toán đám mây với doanh nghiệp

  01/10/2023

  Lợi ích của điện toán đám mây mang lại cho doanh nghiệp là vô cùng lớn. Điện toán đám mây (Tiếng Anh: Cloud Computing) sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội giúp doanh nghiệp lưu trữ bảo mật thông tin, tối ưu chi phí, vận hành hoạt động một cách nhanh chóng và dễ dàng trên nền tảng internet. Có thể nói, trong thời đại công nghệ ngày nay, không còn quá lạ lẫm khi nhắc đến việc đưa dữ liệu lên đám mây và những lợi ích của nó.            

  Lợi ích của điện toán đám mây đối với doanh nghiệp 

   06 Các lợi ích của điện toán đám mây đó là: 

  • Tối ưu chi phí nhờ điện toán đám mây
  • Khắc phục sự cố nhanh chóng
  • Sự linh hoạt về không gian và thời gian 
  • Kiểm soát chất lượng hệ thống 
  • Gia tăng sự cộng tác nhờ môi trường đám mây 
  • Bảo mật an toàn dữ liệu

  Điện toán đám mây giúp tối ưu chi phí 

  Lợi ích của điện toán đám mây đầu tiên là về mặt tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp. Thay vì phải đầu tư vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng, phần cứng, máy chủ vật lý (chi phí đầu tư, cố định Capex), doanh nghiệp chỉ cần thuê tài nguyên theo nhu cầu thực tế và chi trả cho những tài nguyên thực sự sử dụng (chi phí Capex được chuyển sang chi phí vận hành, thường xuyên - Opex), hạn chế việc lãng phí tài nguyên không sử dụng và tiết kiệm được nguồn lực tài chính.

  Theo một nghiên cứu thống kê của Oracle, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được từ 30-50% chi phí khi ứng dụng điện toán đám mây thay vì xây dựng hạ tầng tại chỗ (On-premises).  

  Bên cạnh đó, sử dụng điện toán đám mây cũng giúp giảm bớt chi phí duy trì, bảo trì và nâng cấp hạ tầng, bởi nhà cung cấp dịch vụ đám mây sẽ chịu trách nhiệm cho những vấn đề này. 

  >> Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm của điện toán đám mây

  Điện toán đám mây giúp khắc phục sự cố 

  Trong môi trường kinh doanh, mọi sự cố bất ngờ có thể xảy ra và gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của doanh nghiệp. Thông qua việc áp dụng các giải pháp điện toán đám mây, những vấn đề trên có thể được khắc phục và phục hồi nhanh chóng. 

  Điện toán đám mây mang đến sự linh hoạt

  Điện toán đám mây mang đến sự linh hoạt cho doanh nghiệp theo nhiều cách. Doanh nghiệp có thể nhanh chóng mở rộng quy mô tài nguyên và dung lượng lưu trữ để đáp ứng nhu cầu kinh doanh mà không cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Ngược lại, doanh nghiệp cũng dễ dàng điều chỉnh quy mô giảm xuống nếu tài nguyên không được sử dụng, nhằm tối ưu hóa sử dụng nguồn lực và chi phí. Doanh nghiệp có thể truy cập và quản lý dữ liệu từ mọi nơi và bất kỳ thiết bị nào chỉ cần kết nối internet, đem lại lợi ích về sự linh hoạt, về không gian và thời gian làm việc. 

  Điện toán đám mây mang đến sự linh hoạt 

  Điện toán đám mây giúp kiểm soát chất lượng

  Thông qua điện toán đám mây, doanh nghiệp dễ dàng giám sát và quản lý chất lượng hệ thống một cách chủ động. Các nhà cung cấp đám mây thường cung cấp cho người dùng các công cụ giám sát, theo dõi hiệu suất hay báo cáo tự động để họ có thể theo dõi hệ thống và phát hiện sự cố kịp thời.  

  Điện toán đám mây giúp gia tăng sự cộng tác 

  Lợi ích của điện toán đám mây tiếp theo phải kể đến là sự cộng tác giữa các cá nhân và tổ chức. Công nghệ đám mây giúp việc chia sẻ thông tin và truy cập dữ liệu ở mọi nơi. Nhờ vào tính linh hoạt này, khoảng cách về không gian và thời gian không còn là vấn đề đáng lo ngại. 

  Một ví dụ điển hình cho sự cộng tác này là việc hoạt động nhóm trực tuyến trong giai đoạn Covid-19. Nhóm làm việc trực tuyến được phép truy cập vào cùng một tài liệu và chỉnh sửa chúng mà không cần gửi lại qua email hay bất kỳ phương tiện truyền thông nào khác. Điều này giúp đẩy nhanh tốc độ làm việc và tiết kiệm thời gian đáng kể. Và đến bây giờ, sau khi chúng ta đã dường như vượt qua Covid-19, thì những lợi ích đấy vẫn đang được tận dụng một cách triệt áp dụng cho các mô hình làm việc remote, hybrid tại đa số doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số.

  Điện toán đám mây cũng cung cấp các công cụ cộng tác trực tuyến như gọi thoại, video. Các ứng dụng như Microsoft Teams, Zoom hay Google Meet được sử dụng trong các cuộc họp trực tuyến, làm việc chung trên một tài liệu hay chia sẻ màn hình nhanh chóng. Tạo ra một môi trường làm việc tương tác và cộng tác như không gian của một phòng họp thực tế.

  Điện toán đám mây gia tăng sự cộng tác 

  Điện toán đám mây giúp bảo mật dữ liệu

  Một trong những lợi ích của điện toán đám mây là khả năng bảo mật dữ liệu. Thay vì lưu trữ các tệp thông tin ở các thiết bị cục bộ, dữ liệu hầu hết được mã hóa và lưu trữ ở các máy chủ mạnh mẽ và được bảo vệ nghiêm ngặt trong các trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp. 

  Các nhà cung cấp đám mây thường áp dụng những biện pháp bảo mật vật lý như an ninh đa lớp, hệ thống kiểm soát truy cập, hệ thống sao lưu và dự phòng nhằm đảm bảo tối đa an toàn dữ liệu cho người dùng. 

  Những nhà cung cấp điện toán đám mây thường triển khai những biện pháp bảo mật mạng và dữ liệu cao, bao gồm các giao thức mã hóa tiên tiến nhất để bảo vệ dữ liệu khi truyền tải. Kỹ thuật này đảm bảo dữ liệu không bị xâm nhập hay đánh cắp trong quá trình truyền qua mạng công cộng. 

  Tuy nhiên, doanh nghiệp cần có ý thức trong việc bảo vệ thông tin dữ liệu. Lựa chọn các nhà cung cấp điện toán đám mây uy tín trên thị trường để đảm bảo rằng tài liệu luôn được an toàn trên môi trường đám mây.  

  Tổng quan lợi ích của điện toán đám mây

  Trong bối cảnh chuyển đổi số, những lợi ích của điện toán đám mây (Cloud computing) mang đến cho cá nhân doanh nghiệp đã được chứng minh. Bằng việc áp dụng các dịch vụ/giải pháp dựa trên đám mây, doanh nghiệp có thể ngăn chặn được những vấn đề khó khăn khi sử dụng cơ sở hạ tầng tại chỗ, giúp tăng cường hiệu suất và tối ưu chi phí cũng như hạn chế các tác động tiêu cực đến môi trường.   

  Khai phá tiềm năng của điện toán đám mây ngay từ bây giờ để cất cánh hành trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với CMC Cloud để được giải đáp và tư vấn giải pháp điện toán đám mây phù hợp từng nhu cầu.    

  CMC Cloud - Giải pháp Điện toán đám mây Toàn diện & Linh hoạt nhất. Cho phép tùy biến sử dụng và quản trị 25+ dịch vụ.      

  content-banner
  News Detail - Footer Email MKT

  Đăng ký nhận thông tin

  Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất từ CMC Cloud?! Hãy để lại địa chỉ email của bạn ngay để nhận những bản tin bổ ích

  back to top

  logo

  © 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

  Business Registration Certificate

  Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

  Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn