banner-news

Trong bài này

  Hé lộ các lưu ý để lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt

  01/10/2023

  Khi doanh nghiệp đang loay hoay tìm nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây (Cloud Computing) phù hợp nhất để hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, thì việc biết được những lưu ý dưới đây để lựa chọn là cực kỳ hữu ích. Trước tiên doanh nghiệp cần hiểu rõ được khái niệm và cách thức hoạt động của dịch vụ điện toán đám mây trước khi nghĩ đến việc tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt. 

  Dịch vụ điện toán đám mây 

  Cách thức hoạt động của các dịch vụ điện toán đám mây ra sao?

  Điện toán đám mây được chia thành hai phần: phần trước (front-end) và phần sau (back-end).

  • Front-end cho phép người dùng truy cập dữ liệu trong đám mây bằng cách sử dụng trình duyệt web hoặc các ứng dụng điện toán đám mây. 
  • Mặt khác, Back-end là thành phần chính của điện toán đám mây, chính là hệ thống, mô hình CNTT do các nhà cung cấp cloud xây dựng và quản lý, chịu trách nhiệm lưu trữ dữ liệu và thông tin một cách an toàn, hiệu quả. 

  Máy chủ (Servers), máy tính (Computers), cơ sở dữ liệu (databases) và các máy chủ trung tâm (central servers) đều là thành phần của back-end.

  Máy chủ trung tâm giúp cho các hoạt động trở nên dễ dàng hơn bằng cách tuân theo một tập hợp các quy tắc được gọi là giao thức (protocols). Nó sử dụng phần mềm trung gian (middleware) giúp truyền tải thông tin mượt mà giữa các thiết bị/máy tính kết nối tới đám mây. Các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây thường giữ nhiều bản sao dữ liệu để ngăn ngừa các vấn đề về bảo mật, mất dữ liệu, vi phạm dữ liệu, và những vấn đề tương tự.

  Tầm quan trọng của việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đám mây phù hợp 

  Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây phù hợp không còn là một sự lựa chọn mà là một yêu cầu bắt buộc. Nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây được kỳ vọng cung cấp các dịch vụ chất lượng cao với giá cả hợp lý. Hiện nay, phần lớn doanh nghiệp, cho dù trong lĩnh vực CNTT, xây dựng, y tế, kế toán hay tài chính, đều đang dịch chuyển sang các dịch vụ điện toán đám mây bởi các doanh nghiệp đã nhận ra những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, việc chuyển toàn bộ quy trình của doanh nghiệp lên Cloud đòi hỏi nghiên cứu và lập kế hoạch kỹ lưỡng.

  Việc chọn một Nhà cung cấp Dịch vụ Điện toán Đám mây chắc chắn là phần khó khăn nhất trong quá trình biến đổi tổng thể quy trình lên Cloud. Có nhiều yếu tố khác nhau bị ảnh hưởng bởi nhà cung cấp dịch vụ bạn chọn. Do đó, việc bạn dành nhiều tâm huyết trong quá trình lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây là rất quan trọng.

  Tầm quan trọng của việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đám mây tốt 

  Luôn đặt câu hỏi trước khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây

  • Các yếu tố cần quan tâm khi chọn nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây là gì?

  Nên xem xét các yếu tố như bảo mật, khả năng mở rộng, hỗ trợ khách hàng, tuân thủ quy định và chi phí.

  • Làm thế nào để đảm bảo tính bảo mật dữ liệu khi làm việc với nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây?

  Nghiên cứu kỹ nhà cung cấp có biện pháp bảo mật mạnh mẽ, bao gồm mã hóa dữ liệu, kiểm soát truy cập và kiểm tra định kỳ.

  • Những mô hình triển khai điện toán đám mây mà nhà cung cấp sở hữu là gì?

  Gồm các mô hình: public cloud, private cloud và hybrid cloud. Mỗi mô hình đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hiểu rõ mô hình nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

  • Nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây làm thế nào để xử lý sao lưu và phục hồi dữ liệu sau sự cố?

  Các nhà cung cấp đáng tin cậy sẽ có chiến lược sao lưu toàn diện và kế hoạch phục hồi sau sự cố để bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp.

  • Nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây có thể đáp ứng các yêu cầu cụ thể cho ngành mà chính doanh nghiệp bạn đang kinh doanh không? 

  Xem xét kỹ lưỡng và chọn một nhà cung cấp có thể hiểu và đáp ứng nhu cầu tuân thủ và quy định đặc thù của ngành mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

  Lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đám mây 

  Các yếu tố cần của một nhà cung cấp giải pháp điện toán đám mây tiềm năng

  • Tìm kiếm nhà cung cấp có đội ngũ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và có cam kết trong hợp đồng cung cấp dịch vụ (SLA) rõ ràng để đảm bảo luôn hỗ trợ kịp thời.
  • Tìm kiếm nhà cung cấp giúp doanh nghiệp lập kế hoạch và thực hiện chiến lược di chuyển liền mạch, giảm thiểu sự gián đoạn và tối đa hóa hiệu quả.
  • Tìm nhà cung cấp tuân thủ các quy định bảo mật dữ liệu theo tiêu chuẩn ngành và cung cấp chứng chỉ tuân thủ theo quy định.
  • Tìm nhà cung cấp có khả năng mở rộng linh hoạt cho phép doanh nghiệp phát triển mà không gặp hạn chế.
  • Tìm kiếm nhà cung cấp giải pháp có chi phí hợp lý giúp tối ưu hóa chi tiêu trên Cloud để đạt được giá trị tối đa.

  Cùng CMC Cloud khai phá tiềm năng của điện toán đám mây và của chính doanh nghiệp bạn ngay hôm nay. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhanh chóng. 

  CMC Cloud - Giải pháp Điện toán đám mây Toàn diện & Linh hoạt nhất. Cho phép tùy biến sử dụng và quản trị 25+ dịch vụ

  content-banner
  News Detail - Footer Email MKT

  Đăng ký nhận thông tin

  Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất từ CMC Cloud?! Hãy để lại địa chỉ email của bạn ngay để nhận những bản tin bổ ích

  back to top

  logo

  © 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

  Business Registration Certificate

  Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

  Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn