banner-news

☁️ CMC Cloud | New Gen

Trong bài này

  Doanh nghiệp được hưởng lợi như thế nào từ việc áp dụng giải pháp hybrid cloud?

  01/10/2023

  Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây (cloud computing). Những mô hình cloud computing mang đến cơ hội đổi mới tuyệt vời cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp cơ sở hạ tầng linh hoạt và bảo mật hơn, và điều này có thể tìm thấy trong các giải pháp hybrid cloud. 

  Theo phân tích của Gartner, cloud computing được xếp hạng cao nhất về quy mô tăng trưởng đột phá và đã trở thành ngành công nghiệp 490,3 tỷ USD tính đến năm 2022, và dự kiến con số này sẽ tăng 20,7% lên mức đáng kinh ngạc là 591,8 tỷ USD. Dịch vụ này sẽ tiếp tục phát triển phổ biến và đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cần thiết cho những đột phá trong tương lai. 

  Cloud computing mang lại nhiều cơ hội tuyệt vời

  Mặc dù một số doanh nghiệp vẫn còn hoài nghi về cloud computing nhưng cơ sở hạ tầng đã được chứng minh là có thể nâng cao hoặc thay thế tất cả các bộ phận trong môi trường CNTT của doanh nghiệp đồng thời thúc đẩy hiệu quả được cải thiện, mở rộng cơ hội và tăng tính linh hoạt.

  Các giải pháp hybrid cloud hoạt động bằng cách kết hợp cả cơ sở hạ tầng public cloud và private cloud, mang lại sự linh hoạt cao hơn cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm nguồn tài nguyên lưu trữ cũng như khả năng chạy các ứng dụng private trong khi vẫn duy trì SaaS và IaaS trên public cloud.

  SaaS, viết tắt của cụm “Software as a service”, dịch sang tiếng việt có nghĩa là phần mềm dưới dạng dịch vụ. Là dịch vụ cung cấp phần mềm sẵn có và chạy trên môi trường cloud computing. Người dùng có thể truy cập và sử dụng phần mềm thông qua mạng Internet mà không cần cài đặt và quản lý phần mềm trên thiết bị cá nhân. 

  Ví dụ một số dịch vụ SaaS tại CMC: C-Invoice, CMC-CA,...   

   

  IaaS, viết tắt của cụm “Infrastructure as a service”, dịch sang tiếng việt có nghĩa là cơ sở hạ tầng như một dịch vụ. Là dịch vụ cloud computing cung cấp các tài nguyên điện toán ảo hóa thông qua internet. Người dùng có thể tự quản lý và triển khai các ứng dụng và phần mềm trên cơ sở hạ tầng này. IaaS mang lại các lợi ích như đơn giản hóa quy trình, tăng hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí.  

  Ví dụ một số dịch vụ IaaS tại CMC Cloud: Elastic ComputeElastic GPUCMC Cloud Storage S3, CMC Cloud CDN,... 

  Bên cạnh việc tăng cường tính linh hoạt, còn có một số lợi ích đáng chú ý khác của giải pháp hybrid cloud bao gồm:

  Doanh nghiệp được hưởng lợi từ hybrid cloud

  Mở rộng quy mô dễ dàng và hiệu quả

  Việc mở rộng cơ sở hạ tầng CNTT có thể cực kỳ tốn kém, khiến hầu hết các doanh nghiệp nhỏ hoặc mới phát triển đều vượt quá khả năng chi trả. 

  Tuy nhiên, với môi trường hybrid cloud cho phép doanh nghiệp mở rộng quy mô để đáp ứng khối lượng công việc cụ thể. Các doanh nghiệp có thể triển khai các quy tắc tự động hóa trên cloud để đảm bảo khả năng tăng giảm quy mô tài nguyên khi nhu cầu của doanh nghiệp thay đổi. Tùy chỉnh này đảm bảo một môi trường được tối ưu hóa hoạt động hiệu quả để tận dụng các nguồn tài nguyên không giới hạn dựa trên demand-driven usage (việc sử dụng theo nhu cầu).

  Tránh downtime - ngay cả khi thảm họa xảy ra

  Việc duy trì hoạt động kinh doanh ở mọi thời điểm là điều bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn thương hiệu của mình thành công. Dữ liệu của doanh nghiệp vẫn có thể truy cập được ngay cả khi xảy ra thảm họa và hầu hết các doanh nghiệp đều bó tay trước tình trạng downtime (thời gian ngừng hoạt động). Tuy nhiên, có nhiều giải pháp hiệu quả hơn là chỉ back up (sao lưu) và thay thế nội dung trên cloud.

  Đó là lý do tại sao các giải pháp hybrid cloud thường được coi là thành phần chính trong các giải pháp kinh doanh liên tục của doanh nghiệp. Hybrid cloud đảm bảo những dữ liệu quan trọng được sao chép sang vị trí khác trên cloud, do đó nó cung cấp lớp bảo vệ dữ liệu trước bất kỳ thảm họa tự nhiên hay sự cố công nghệ nào.

  Hybrid cloud giúp tránh tình trạng downtime

  Tăng tốc độ tiếp cận thị trường

  Một trong những lý do chính khiến các doanh nghiệp chọn chuyển sang cloud là để giúp mở rộng hoạt động kinh doanh sang các khu vực mới dễ dàng hơn và nền tảng hybrid cloud mang lại sự linh hoạt cho các doanh nghiệp cần nhanh chóng thâm nhập thị trường mới với chi phí phải chăng. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều có thể bắt kịp các sáng kiến toàn cầu vì chi phí đầu tư giảm đáng kể thông qua dịch vụ tự phục vụ theo yêu cầu (on-demand self-service). Tài nguyên cloud có thể được tự động hóa và phân tách ngay lập tức để sử dụng khi cần mà không gây lãng phí bất kỳ tài nguyên nào. Nhờ việc giảm thời gian và chi phí đầu vào thấp do các giải pháp hybrid cloud mang lại, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể tăng lợi thế cạnh tranh của mình. 

  Nâng cao bảo mật

  Mặc dù những lo ngại về bảo mật đang giảm dần khi việc sử dụng cloud ngày càng tăng, các biện pháp bảo mật vẫn là ưu tiên hàng đầu và là thách thức vẫn đang xảy ra cần được quản lý đúng cách trong bất kỳ doanh nghiệp nào.

  Hệ thống hybrid cloud và cả private cloud đảm bảo doanh nghiệp có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các thiết kế và kiến trúc của hệ thống đồng thời cung cấp mức độ bảo mật dữ liệu cao hơn so với các giải pháp public cloud. 

  Hybrid cloud đảm bảo tính bảo mật 

  Lợi thế cạnh tranh trong lòng bàn tay

  Khi nhắc đến công nghệ tiên tiến, giải pháp hybrid cloud mang lại nhiều cơ hội hơn bất kỳ loại cơ sở hạ tầng nào khác, chúng cung cấp nhiều lợi ích làm hài lòng mọi khách hàng, giảm chi phí và rủi ro, doanh thu cao hơn và mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận thị trường toàn cầu.

  Việc áp dụng các giải pháp cloud cũng có thể giúp doanh nghiệp của bạn vượt lên trên tất cả đối thủ — trên thực tế, theo nghiên cứu của Cloud Industry Forum, 56% người dùng cloud cho rằng doanh nghiệp của họ có lợi thế cạnh tranh hơn cả, là kết quả trực tiếp từ các dịch vụ cloud, trong đó 22% dự đoán đã chứng minh thực tế.

  Không còn nghi ngờ gì nữa, giải pháp hybrid cloud mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Khi nói đến cơ sở hạ tầng CNTT phức tạp, hiếm khi có giải pháp nào có thể one-size-fits-all (chung cho tất cả). Tuy nhiên, các giải pháp hybrid cloud linh hoạt rất có thể sẽ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp bạn đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và giải quyết tất cả các vấn đề ngay cả những vấn đề phức tạp nhất.

  CMC Cloud - Giải pháp Điện toán đám mây Toàn diện & Linh hoạt nhất. Cho phép tùy biến sử dụng và quản trị 25+ dịch vụ
   


   content-banner
   News Detail - Footer Email MKT

   Đăng ký nhận thông tin

   Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất từ CMC Cloud?! Hãy để lại địa chỉ email của bạn ngay để nhận những bản tin bổ ích

   back to top

   logo

   © 2023, CMC Cloud. All rights reserved.

   Business Registration Certificate

   Giấy ĐKKD: 0102900049. Nơi cấp: Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội

   Chịu trách nhiệm nội dung: Đặng Tùng Sơn